Hàn Quốc kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu của Hạm đội 2

Gốc
Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc Um Hyun-seong ngày 11/3 đã có chuyến thị sát Bộ chỉ huy Hạm đội 2 ở thành phố Pyeongtaek, đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ các vùng biên giới trên biển.

Hàn Quốc kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu của Hạm đội 2 - Ảnh 1

Ông Um Hyun-seong phát biểu trong chuyến thăm hạm đội 2. Ảnh: Yonhap

Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Seoul với CHDCND Triều Tiên gia tăng và cuộc khủng hoảng chính trị sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị phế truất .

Trong chuyến thị sát, ông Um Hyun-seong đã có cuộc gặp với các quan chức cấp cao và kiểm tra khả năng sẵn sàng đối phó với những hành động gây hấn tiềm tàng của Triều Tiên.

Ông đã yêu cầu quân nội nâng cao khả năng sẵn sàng giữa lúc đất nước đang đối mặt với khủng hoảng chính trị, đồng thời hối thúc binh sĩ duy trì cảnh giác để ngăn chặn những hành động khiêu khích liều lĩnh của kẻ thù và bình tĩnh đối phó trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp quân sự.

Cách thủ đô Seoul 70 km về phía Tây Nam, Hạm đội 2 của Hải quân Hàn Quốc có nhiệm vụ bảo vệ vùng biển phía Tây của nước này, trong đó có các khu vực gần Đường ranh giới phía Bắc vốn lâu nay là một điểm nóng quân sự giữa 2 miền Triều Tiên.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới