Theo thống kê của Liên hiệp các Hiệp hội quốc tế (UIA), Hàn Quốc xếp thứ 2 thế giới (chỉ đứng sau Mỹ) về tổ chức hội nghị toàn cầu trong năm 2015.

Cụ thể, trong năm 2015, Hàn Quốc đã đăng cai tổ chức 891 hội nghị, tăng 40% so với năm 2014. Quốc gia này cũng dẫn đầu khu vực châu Á khi tổ chức đến 7.5% tổng số hội nghị trên toàn thế giới trong cùng kỳ.

Đặc biệt, theo xếp hạng của UIA, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã vươn lên vị trí thứ 3 (tăng 2 bậc) với 494 hội nghị được tổ chức, tăng 98.4% so với năm 2014.

Riêng Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, giữ nguyên vị trí thứ 11 trên toàn thế giới với 150 hội nghị được tổ chức. Đồng thời, đảo nghỉ dưỡng Jeju - di sản thế giới được UNESCO công nhận, đứng ở vị trí thứ 19 với 112 hội nghị được tổ chức trong năm.

Kết quả xếp hạng trên cho thấy, Hàn Quốc đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế thông qua việc gia tăng số lượng các cuộc hội nghị được tổ chức tại đây.

Các đơn vị có nhu cầu tìm hiểu về du lịch MICE Hàn Quốc có thể liên hệ Cục Du lịch MICE Hàn Quốc (KMB - Korea MICE Bureau), thuộc Tổng cục Du lịch Hàn Quốc. Được biết, KMB đã hoạt động gần 30 năm với mục tiêu hỗ trợ các đối tác có nhu cầu tổ chức hội nghị tại Hàn Quốc.

Liên hệ: mice@knto.or.kr.

> Khai mạc triển lãm du lịch Hàn Quốc Korea MICE Expo 2016

> Khách du lịch từ Hàn Quốc tới Việt Nam tăng mạnh

P.V