Trong vòng ba năm tới, chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 200 tỷ won (khoảng 160,97 triệu USD) cho dự án thám hiểm Mặt trăng, một dự án chinh phục vũ trụ đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap ngày 1/3 đưa tin Chính phủ Hàn Quốc trong 3 năm tới sẽ đầu tư 200 tỷ won (khoảng 160,97 triệu USD) cho dự án thám hiểm Mặt trăng, một dự án chinh phục vũ trụ đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc.

Han Quoc manh tay chi cho du an tham hiem Mat trang - Anh 1

Chính phủ Hàn Quốc đặt nhiều tham vọng vào dự án thám hiểm Mặt trăng.

Bộ Tương lai, sáng tạo và khoa học Hàn Quốc gần đây đã mở phiên họp lần thứ 23 của Ủy ban chuyên trách thúc đẩy phát triển vũ trụ có sự tham gia của 12 cơ quan hữu quan và quyết định về Kế hoạch thực thi phát triển vũ trụ và Kế hoạch đối phó với rủi ro vũ trụ năm 2016.

Kể từ khi lên nắm quyền, bà Park Geun-hye coi công nghệ và công nghiệp vũ trụ là một động lực tăng trưởng mới của quốc gia. Theo đó, chính phủ Hàn Quốc quyết định nâng mức đầu tư cho phát triển công nghệ vũ trụ trong năm nay lên thành 740 tỷ won (595,57 triệu USD), tăng 19,5% so với năm ngoái.

Với dự án đầy tham vọng này, chính phủ Hàn Quốc sẽ nâng cao năng lực tự phóng và tự phát triển vệ tinh, đồng thời chính thức xúc tiến việc thám hiểm Mặt trăng.

Thu Phương (Theo Yonhap)