Hàn Quốc nêu điều kiện xem xét lại quyết định về GSOMIA với Nhật Bản

Gốc
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 14-11 cho biết sẵn sàng xem xét lại quyết định chấm dứt Hiệp định chia sẻ thông tin quân sự chung (GSOMIA) với Nhật Bản nếu Tokyo rút lại các biện pháp hạn chế về xuất khẩu 'bất công' đối với Seoul.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 14-11 cho biết sẵn sàng xem xét lại quyết định chấm dứt Hiệp định chia sẻ thông tin quân sự chung (GSOMIA) với Nhật Bản nếu Tokyo rút lại các biện pháp hạn chế về xuất khẩu "bất công" đối với Seoul.

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Choi Hyun-soo nhấn mạnh: "Quan điểm của chính phủ chúng tôi vẫn không thay đổi rằng nếu Nhật Bản rút lại các biện pháp trả đũa không công bằng và quan hệ hữu nghị giữa hai nước được phục hồi, nhiều biện pháp có thể được (Hàn Quốc) xem xét lại, bao gồm cả GSOMIA". GSOMIA sẽ hết hạn vào ngày 23-11 tới, sau khi Hàn Quốc hồi tháng 8 quyết định chấm dứt thỏa thuận này, như một hành động đáp trả việc Tokyo áp đặt các hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.

T.NGỌC

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/91_215994_han-quoc-neu-dieu-kien-xem-xet-lai-quyet-dinh-ve-gsomia-voi-nha t-ban.aspx