Hàn Quốc ngay lập tức khai hỏa 2 tên lửa răn đe Triều Tiên

Gốc
Quân đội Hàn Quốc ngày 15.9 gần như ngay lập tức phóng 2 tên lửa đạn đạo đáp lại sự khiêu khích mới nhất của Triều Tiên.

Hàn Quốc ngay lập tức khai hỏa 2 tên lửa răn đe Triều Tiên - Ảnh 1

Quân đội Hàn Quốc đã ngay lập tức đáp trả động thái mới nhất của Bình Nhưỡng bằng 2 tên lửa Hyunmoo-2. Ảnh: Yonhap

Quân đội Hàn Quốc phóng 2 tên lửa Hyunmoo-2 từ một địa điểm phóng ở phía đông, gần biên giới liên Triều chỉ 6 phút sau khi Triều Tiên phóng tên lửa từ thủ đô Bình Nhưỡng qua lãnh thổ Nhật Bản, Yonhap đưa tin.

Một trong 2 tên lửa Hyunmoo-2 đã "rơi chính xác" vào một mục tiêu mô phỏng trên biển Nhật Bản cách đó khoảng 250 km, một quan chức của Bộ Tổng tham mưu Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay. Đây cũng chính là khoảng cách giữa khu vực huấn luyện của Hàn Quốc và sân bay Sunan của Bình Nhưỡng, nơi tên lửa được phóng đi.

Theo quan chức này, tên lửa còn lại do quân đội Hàn Quốc phóng đã rơi xuống biển trong giai đoạn phóng ban đầu và các cơ quan liên quan đang phân tích nguyên nhân.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, quyết định phóng tên lửa của Seul được đưa ra trong thời gian tên lửa của Triều Tiên vẫn đang di chuyển.

Sáng 15.9, Triều Tiên đã phóng một tên lửa từ khu vực thủ đô Bình Nhưỡng qua vùng lãnh thổ Nhật Bản. Tên lửa đạt độ cao 770km và bay xa 3.700km sau đó rơi xuống vùng biển Thái Bình Dương. Hồi cuối tháng 8, Bình Nhưỡng cũng đã phóng một tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 11.9 thông qua nghị quyết trừng phạt mới, cứng rắn nhất từ trước tới nay với nước này.

Hà Liên

Tin nóng

Tin mới