Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc: Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trong mùa Đông

Cơ quan chức năng Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo về khả năng tái bùng phát dịch COVID-19, đồng thời dự báo làn sóng dịch mới sẽ đạt đỉnh vào đầu tháng 12 với số ca nhiễm có thể lên tới 200.000 ca/ngày.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số ca mắc mới COVID-19 theo ngày ở Hàn Quốc đã tăng trở lại sau 2 tháng, làm dấy lên lo ngại một làn sóng lây nhiễm mới có thể bùng phát trở lại trong mùa Đông năm nay.

Sáng 15/11, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDA) cho biết đã ghi nhận 72.883 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, trong đó có 50 ca nhập cảnh. Đây là ngày có số ca nhiễm mới cao nhất tính từ ngày 15/9.

Theo Ủy ban Phòng chống tai nạn và quản lý an toàn Trung ương Hàn Quốc, từ ngày 14/11, nước này bắt đầu đợt tiêm phòng bổ sung mùa Đông với vaccine của hãng Pfizer cải tiến phòng biến thể Omicron BA.4 và BA.5.

Đối tượng được tiêm lần này là người trên 18 tuổi đã hoàn tất tiêm chủng cơ bản hoặc mắc COVID-19 trước đó ít nhất 120 ngày.

Tỷ lệ tiêm phòng vaccine bổ sung mùa Đông ở Hàn Quốc đang ở mức thấp, chỉ khoảng 3,5%. Tỷ lệ tiêm ở người trên 60 tuổi đạt 10,3%, người từ 18-59 tuổi là 0,4%.

Cơ quan chức năng khuyến khích người dân tiêm chủng và tích cực thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Hiện Hàn Quốc vẫn bắt buộc cách ly 7 ngày khi mắc COVID-19 và yêu cầu đeo khẩu trang trong không gian kín./.

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)