Hàn Quốc: Phi công bấm nhầm nút, 3 tên lửa chống hạm và 1 ngư lôi rơi xuống biển

Gốc
Máy bay Lockheed P-3CK của Hải quân Hàn Quốc đã vô tình làm rơi 3 tên lửa chống hạm và 1 ngư lôi rơi xuống vùng biển Nhật Bản do phi công bấm nhầm nút.

Hàn Quốc: Phi công bấm nhầm nút, 3 tên lửa chống hạm và 1 ngư lôi rơi xuống biển - Ảnh 1

Máy bay trinh sát P-3CK của Hàn Quốc

Hãng tin Rёnhap ngày 1/1 cho biết, một thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay Lockheed P-3CK của Hải quân Hàn Quốc đã vô tình ấn nút “chuyển đổi vũ khí cứu trợ khẩn cấp", vào lúc 6h10 sáng 1/1/2017 theo giờ Hàn Quốc. Việc này vô tình đã khiến 3 tên lửa chống tàu "Harpoon", 1 ngư lôi và mìn xuống đáy biển khi máy bay đang di chuyển qua vùng biển Nhật Bản.

Đại diện chính thức của Hải quân Hàn Quốc cho biết, vị trí xảy ra vụ việc chỉ cách vùng duyên hải phía đông nam Hàn Quốc khoảng 50 km, khi đó, trong khu vực có một thuyền cá, nhưng rất may đã không gặp thiệt hại nào.

Tàu cứu hộ và tàu dò mìn đã được đưa đến khu vực để thu hồi những quả tên lửa này.

Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, đây là lỗi vô tình của phi hành đoàn chứ hoàn toàn không phải do lỗi kỹ thuật của máy bay P-3CK. Vì thế, P-3CK vẫn sẽ tiếp tục nhiệm vụ tuần tra của mình trên biển. Đây là máy bay 4 động cơ của Hải quân Hàn Quốc dùng để trinh sát trên biển. Trong thời gian tới, những hoạt động nhằm tránh những sự cố đáng tiếc như trên sẽ được triển khai.

Hà Kim

Tin nóng

Tin mới