Hàn Quốc phóng 2 tên lửa đạn đạo đáp trả Triều Tiên

Gốc
Ngày 15.9, quân đội Hàn Quốc phóng 2 quả tên lửa đạn đạo vào mục tiêu giả định trên biển ngay sau vụ thử tên lửa sáng cùng ngày của CHDCND Triều Tiên.

Hàn Quốc phóng 2 tên lửa đạn đạo đáp trả Triều Tiên - Ảnh 1

Quân đội Hàn Quốc phóng tên lửa Hyunmoo-2 sáng 15.9

Hai tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 được phóng lên từ khu vực phía đông Hàn Quốc sát biên giới liên Triều. Vụ việc diễn ra 6 phút sau khi Triều Tiên thử nghiệm tên lửa bay qua Nhật Bản, theo Yonhap.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết 1 trong 2 tên lửa bắn trúng mục tiêu trên vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản, cách bãi phóng 250 km. Cự ly trên bằng với khoảng cách từ bãi phóng đến sân bay Sunan tại Bình Nhưỡng, nơi Triều Tiên phóng tên lửa sáng 15.9.

Quả tên lửa còn lại của Hàn Quốc rơi xuống biển ngay trong pha đầu tiên của hành trình. Giới hữu trách đang kiểm tra nguyên nhân.

Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc giấu tên tiết lộ việc đáp trả của nước này được thực hiện trong khi quả tên lửa của Triều Tiên vẫn còn đang bay. Người này còn khẳng định rằng quân đội đã đáp trả nhanh chóng sau khi phát hiện dấu hiệu thử tên lửa của Bình Nhưỡng. Dữ liệu được gửi đến Tổng thống Moon Jae-in và ông đã yêu cầu phóng Hyunmoo-2 đáp trả.

Theo Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ, tên lửa Triều Tiên phóng vào sáng 15.9 là tên lửa đạn đạo tầm trung. Quả tên lửa này không gây mối đe dọa cho lục địa Mỹ và đảo Guam. Tuy nhiên, tên lửa đã bay qua Nhật Bản, kích hoạt hệ thống cảnh báo và khiến người dân nước này phải tìm nơi ẩn náu.

Bảo Vinh

Tin nóng

Tin mới