Hàn Quốc quyết tâm triển khai THAAD bất chấp phản đối của Trung Quốc

Gốc
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 7/9 cho biết cơ quan này đang theo dõi chặt chẽ mọi khả năng leo thang trả đũa của Trung Quốc đối với nước này do việc triển khai bổ sung các bệ phóng tên lửa của THAAD.

Hàn Quốc quyết tâm triển khai THAAD bất chấp phản đối của Trung Quốc - Ảnh 1

Các trang thiết bị THAAD được chuyển tới Seongju, Hàn Quốc ngày 7/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 7/9 cho biết cơ quan này đang theo dõi chặt chẽ mọi khả năng leo thang trả đũa của Trung Quốc đối với nước này do việc triển khai bổ sung các bệ phóng tên lửa của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Trung Quốc đã kịch liệt phản đối việc lắp đặt THAAD, cho rằng nó sẽ làm phương hại tới lợi ích an ninh chiến lược của nước này. Bắc Kinh đã có những bước trả đũa nhằm vào các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Trong khi đó, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 7/9 cho biết việc triển khai THAAD là "một quyết định khó khăn song chắc chắn phải thực thi" nhằm đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Việc lắp đặt thêm 4 bệ phóng của THAAD ở thị trấn Seongju, phía Đông Nam Hàn Quốc, đã vấp phải sự phản đối của người dân địa phương, các cuộc đụng độ giữa cảnh sát chống bạo động với người dân cũng đã xảy ra./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới