Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc tăng cường an ninh dịp Giáng Sinh

Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (NPA) ngày 23/12 cho biết hơn 600 cảnh sát sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh tại các điểm du lịch quan trọng tại Hàn Quốc trong dịp lễ Giáng Sinh vào cuối tuần này.

Cụ thể, tổng cộng 656 cảnh sát và 8 đội cảnh sát chống bạo động sẽ được huy động thực hiện nhiệm vụ tại 37 địa điểm, trong đó có khu mua sắm Myeongdong ở trung tâm thủ đô Seoul và bãi biển Haeundae ở thành phố cảng Busan. NPA dự kiến sẽ có tổng cộng 500.000 người đến các địa điểm này và cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra số lượng người tham gia để đảm bảo không xảy ra tình trạng quá tải.

Ngoài ra, tổng cộng 1,24 triệu người dự kiến sẽ tham gia các sự kiện chào đón Năm Mới 2023 tại 269 địa điểm trên cả nước. NPA hiện đang thảo luận với chính quyền các địa phương về quy mô lực lượng cảnh sát tham gia đảm bảo an ninh cho sự kiện này.

Biện pháp trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc vẫn bàng hoàng sau thảm họa giẫm đạp làm 158 người thiệt mạng trong dịp lễ hội hóa trang Halloween ở khu phố Itaewon tại Seoul ngày 29/10 vừa qua.

PV