Hàn Quốc tập trận quy mô lớn gần biên giới biển với Triều Tiên

Gốc
Lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn, với tình huống bảo vệ đảo tiền tiêu gần vùng biển biên giới với Triều Tiên ở phía Tây nước này.

Hàn Quốc tập trận quy mô lớn gần biên giới biển với Triều Tiên - Ảnh 1

Thông báo ngày 7/9 của Bộ Tư lệnh lính thủy đánh bộ Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận kéo dài từ ngày 5/9 đến 7/9, được tiến hành cả ngày lẫn đêm tại đảo Baengnyeong nằm ở phía Nam đường Giới hạn phía Bắc (NLL) trên Hoàng Hải.

Hoạt động này có sự tham gia của “tất cả binh sĩ và khí tài chiến đấu” thuộc lữ đoàn lính thủy đánh bộ số 6, trong đó có cả máy bay trực thăng tấn công AH-1S Cobra, phương tiện tấn công đổ bộ và xe tăng M48A3K.

Cuộc tập trận tập trung vào việc kiểm tra khả năng phòng thủ các đảo ở khu vực phía Tây Bắc và sẵn sàng chiến đấu trong những tình huống cụ thể khi cần thiết. Bộ Tư lệnh lính thủy đánh bộ Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận tương tự bảo vệ đảo Yeonpyeong (Dâng-piêng) - gần NLL.

Trong tháng trước, các lực lượng đặc nhiệm của Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tấn công giả định vào các đảo biên giới của Hàn Quốc. Phía Seoul coi đây là một sự kiện cho thấy khả năng Triều Tiên sẽ có hành động khiêu khích trực tiếp./.

Tin nóng

Tin mới