Hàn Quốc thông báo đã hoàn tất triển khai THAAD

Gốc
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo việc triển khai "theo kế hoạch" Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối đã hoàn tất, một biện pháp khẩn cấp để đối phó với các mối đe từ Triều Tiên.

(Nguồn: Vnews)

Ngày 7/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo việc triển khai "theo kế hoạch" Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đã được hoàn tất, gọi đây là một biện pháp khẩn cấp để đối phó với các mối đe dọa từ phía Triều Tiên.

Thông báo trên được đưa ra ngay sau khi các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc vận chuyển thêm 4 bệ phóng tên lửa đánh chặn vào căn cứ mới của họ ở thị trấn Seongju, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Nam.

Trước đó, khoảng 10 xe quân sự của Mỹ mang các trang thiết bị THAAD được xác nhận đã rời căn cứ không quân Osan, cách Seoul khoảng 70 km về phía Nam tiến về căn cứ ở thị trấn Seongju.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ Seoul sẽ tiến hành tham vấn với các nước láng giềng "liên quan" về vấn đề THAAD, ám chỉ Trung Quốc và Nga - những nước lâu nay vẫn phản đối mạnh mẽ việc triển khai hệ thống này với lý do sự có mặt của THAAD trên Bán đảo Triều Tiên sẽ làm cho tình hình an ninh khu vực trở nên bất ổn hơn và mở rộng tầm ảnh hưởng quân sự của Mỹ./.

(Vnews)

Tin nóng

Tin mới