Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc thông qua gói viện trợ nhân đạo hàng triệu USD cho Triều Tiên

Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua gói viện trợ nhân đạo tư nhân trị giá tổng cộng 5,5 tỷ won (4,32 triệu USD) cho Triều Tiên trong năm 2022.

Một chuyến xe chở thuốc điều trị cúm Tamiflu do Hàn Quốc viện trợ cho Triều Tiên, tại thành phố biên giới Paju. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một chuyến xe chở thuốc điều trị cúm Tamiflu do Hàn Quốc viện trợ cho Triều Tiên, tại thành phố biên giới Paju. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng Yonhap dẫn thông báo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 3/1 cho biết nước này đã thông qua gói viện trợ nhân đạo tư nhân trị giá tổng cộng 5,5 tỷ won (4,32 triệu USD) cho Triều Tiên trong năm 2022.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã bật đèn xanh cho 12 trường hợp chuyển hàng viện trợ nhân đạo của các nhóm dân sự tới Triều Tiên trong cả năm 2022, bao gồm một lô hàng trị giá 300 triệu won vào tháng 12/2022.

Tổng cộng, 5 chương trình viện trợ được thông qua sau khi chính quyền Tổng thống Yoon Suk Yeol nhậm chức hồi tháng 5/2022.

Một quan chức Bộ Thống nhất trả lời báo giới cho biết: "Chính phủ có kế hoạch tiếp tục phê duyệt đề xuất của các nhóm dân sự chuyển hàng viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong năm 2023 sau khi xem xét đơn đăng ký của họ."

Bộ cho biết sẽ tìm cách cung cấp viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên thông qua các tổ chức phi chính phủ bất kể tình hình chính trị và quân sự./.

(Vietnam+)