Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc thực hiện giãn cách ở mức cao nhất

Ngày 12/7, Hàn Quốc đã nâng mức giãn cách xã hội lên mức cao nhất ở thủ đô Seoul và khu vực lân cận sau khi số ca mắc mới ở nước này đã tăng lên mức hơn 1000 ca/ngày trong 6 ngày liên tiếp.

Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Hàn Quốc (Ảnh: KBS)

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), ngày 12/7, nước này ghi nhận thêm 1.100 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 169.146 ca. Một ngày trước đó, nước này ghi nhận 1.324 ca nhiễm mới. Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục trong ngày 10/7 với 1.378 ca.

Bắt đầu từ ngày 12/7, mức độ giãn cách ở mức cao nhất được áp dụng ở Seoul và tỉnh Gyeonggi trong hai tuần tới. Trong những ngày gần đây, khoảng 80% số ca mắc mới trong ngày được báo cáo ở khu vực thủ đô Seoul.

Theo quy định, hoạt động tụ tập riêng tư từ 3 người trở lên sẽ bị cấm sau 6 giờ chiều và các trường học sẽ đóng cửa. Đám cưới và đám tang chỉ được tổ chức trong phạm vi gia đình. Các cơ sở thể thao, giải trí, trong đó có hộp đêm, quán rượu sẽ phải đóng cửa, trong khi các nhà hàng sẽ được phép tiếp khách đến 10 giờ tối. Các cơ quan y tế Hàn Quốc cảnh báo trong trường hợp xấu nhất, số ca lây nhiễm mới hằng ngày có thể ở mức 2.140 ca vào cuối tháng này.

Trong khi đó, chương trình tiêm chủng ở Hàn Quốc đang bị chậm lại trong vài tuần gần đây. Có tổng số 15,5 triệu người (tương đương 30,4% tổng dân số) đã được tiêm mũi đầu tiên ngừa COVID-19, con số này không có thay đổi nhiều so với số liệu 29,8% vào cuối tháng 6. KDCA cho biết, 5,8 triệu người đã được tiêm vaccine đầy đủ, chiếm 11,4% tổng dân số./.

K.G (theo Yonhap, KBS)

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/the-gioi/tin-tuc/han-quoc-thuc-hien-gian-cach-o-muc-cao-nhat-585166.html