Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc tiêu hủy 13,6 triệu gia cầm vì dịch cúm

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 6/1 cho biết nước này đã tiêu hủy 13,6 triệu con gia cầm như một biện pháp phòng ngừa nhằm đối phó với số ca gia cầm nhiễm cúm độc lực cao trong các trang trại địa phương ở nước này.

Theo hướng dẫn kiểm dịch của Bộ trên, tất cả gia cầm trong bán kính 3 km từ các trang trại bị nhiễm dịch phải bị tiêu hủy.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy gà tại trang trại ở Yeoju, Hàn Quốc, sau khi phát hiện nhiễm cúm gia cầm, ngày 7/12/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Bộ Nông nghiệp, giới chức nước này đã phát hiện chủng cúm gia cầm H5N8 rất dễ lây lan ở hạt Buan, tỉnh Bắc Jeolla cách thủ đô Seoul 280 km về phía Nam và thành phố miền Trung Sejong.

Cho đến nay, Hàn Quốc đã phát hiện 47 ca nhiễm chủng cúm gia cầm H5N8 rất dễ lây từ các trang trại địa phương kể từ cuối tháng 11/2020. Hiện Bộ trên đang xem xét một vụ lây nhiễm khác được báo cáo tại một trang trại nuôi vịt ở Eumseong, cách thủ đô Seoul 131 km về phía Nam.

Trước đó ngày 5/1, Hàn Quốc cũng phát hiện một ca mắc cúm gia cầm khác từ một trang trại nuôi vịt ở thành phố Cheonan, cách thủ đô Seoul 92 km về phía Nam. Ngay sau phát hiện trên, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc đã ban hành lệnh ngừng hoạt động trong 7 ngày đối với tất cả các trang trại gia cầm trong các khu vực mới bị nhiễm bệnh.

Trong số các trường hợp lây nhiễm được báo cáo cho đến nay, tỉnh Gyeonggi, gần thủ đô Seoul có 12 ca, theo sau là tỉnh Nam Jeolla với 10 ca. Trong khi đó, số ca mắc cúm gia cầm được phát hiện từ các loài chim hoang dã ở quốc gia trên đã lên tới 52 ca.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Seoul)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/han-quoc-tieu-huy-136-trieu-gia-cam-vi-dich-cum-20210106172600725.htm