Hàn Quốc tổ chức lễ tang cựu Tổng thống Kim Young-sam

Gốc
Chiều 26/11, tại quảng trường trước tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc, hơn 10.000 người đã dự lễ tang cấp nhà nước dành cho cựu Tổng thống nước này Kim Young-sam.

Hàn Quốc tổ chức lễ tang cựu Tổng thống Kim Young-sam - Ảnh 1

Người dân tới viếng ông Kim Young-sam ngày 25/11. Ảnh: AP

Trong số những người tham dự tang lễ có nhiều chính trị gia Hàn Quốc và đại biểu nước ngoài. Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye không thể tham dự do điều kiện sức khỏe không cho phép.

Trước khi lễ tang bắt đầu, bà Park Geun-hye đã đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul để vĩnh biệt lần cuối cựu Tổng thống Kim Young-sam, trước khi linh cữu của ông được chuyển đến tòa nhà Quốc hội. Sau lễ tang, ông Kim Young-sam sẽ được an táng tại Nghĩa trang Quốc gia Seoul. Trong những ngày vừa qua, đã có gần 40.000 người viếng cựu Tổng thống Kim, trong đó có những người từng là đối thủ chính trị của ông.

Cựu Tổng thống Kim Young-sam từ trần vào rạng sáng 22/11 (giờ địa phương), vài ngày sau khi được đưa tới bệnh viện vì bị nhiễm trùng máu nghiêm trọng, hưởng thọ 87 tuổi. Từng nắm cương vị Tổng thống Hàn Quốc trong giai đoạn 1993-1998, nhiệm kỳ của ông Kim được đánh dấu bởi hai sự kiện lớn là cuộc khủng hoảng hạt nhân đầu tiên với Triều Tiên năm 1994 và cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 - 1998, thời điểm ông đã chấp nhận khoản vay 58 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới