Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàn Quốc và Israel thỏa thuận trao đổi vắc-xin Covid-19 để 'đánh bại' đại dịch

Hàn Quốc sẽ nhận 700.000 liều vắc-xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech dư thừa từ Israel trong nỗ lực nhằm tăng tốc độ tiêm chủng sau khi gia khi số ca nhiễm bệnh mới ở thủ đô Seoul tăng.

Ảnh minh họa.

Hơn 1.000 trường hợp Covid-19 đã được báo cáo tính đến 18 giờ ngày 6/7, cao nhất kể từ tháng 12.

Theo thỏa thuận trao đổi vắc-xin của hai chính phủ, Hàn Quốc sẽ cung cấp lại cho Israel số vắc-xin tương tự vào tháng 9 và tháng 10.

Hàn Quốc đã nhanh chóng phân phối vắc-xin Covid-19 nhưng phải vật lộn để có đủ liều kịp thời do nguồn cung toàn cầu đang khan hiếm, đặc biệt là ở châu Á.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết, vắc-xin đã được đưa lên máy bay trong vòng vài giờ sau khi thông báo thỏa thuận. Theo ông: “Đây là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi. Chúng ta sẽ cùng nhau đánh bại đại dịch”.

Sau một đợt triển khai vắc-xin xuất sắc, Israel đã tiêm chủng cho khoảng 55% dân số và tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu vẫn tiếp tục duy trì.

Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết thỏa thuận này sẽ cho phép họ đẩy nhanh các kế hoạch tiêm chủng.

Nếu đợt tiêm chủng diễn ra theo đúng kế hoạch và dư thừa vắc-xin dư thừa vào cuối năm sau khi gửi lại cho Israel, họ cũng sẽ tìm cách chia sẻ kho dự trữ của mình với các nước khác.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/han-quoc-va-israel-thoa-thuan-trao-doi-vac-xin-covid-19-de-danh-bai-dai-dich-o9cf9gi7g.html