(Seatimes) Theo thông tin từ chính quyền thành phố Seoul, một sự cố kỹ thuật về cơ khí là nguyên nhân gây ra vụ va chạm tàu điện ngầm.

Các nhân viên điều tra và nhà chức trách tiến hành điều tra nguyên nhân vụ va chạm tàu điện ngầm

Ngày 3/5, cơ quan chức năng cho biết: do một lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng khiến tín hiệu điều khiển bị sai lệch dẫn tới sự va chạm của hai đoàn tàu điện ngầm ở Seoul một ngày trước đó khiến hơn 230 người bị thương.

Tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu đâm vào phía sau một chiếc khác đang dừng lại thuộc tuyến tàu điện ngầm số 2 trong sân ga Sangwangsimni. Đây là lộ trình tàu điện ngầm có nhiều hành khách nhất ở trung tâm thủ đô Seoul. Vụ va chạm khiến 238 hành khách bị thương nhưng may mắn không có bất cứ trường hợp tử vong nào.

Sau một cuộc điều tra sơ bộ, Giám đốc Seoul Metro Chang Jung-woo cho biết hệ thống dừng tàu tự động (the automatic train stop - ATS) tại trạm đã gặp trục trặc. ATS được thiết kế để luôn duy trì một khoảng cách an toàn giữa các tàu điện ngầm và sẽ kích hoạt dừng đoàn tàu khi chỉ còn cách tàu khác 200m.

Theo ông Chang, ba đèn tín hiệu giao thông sẽ báo hiệu cho tàu điện ngầm phía sau khoảng cách an toàn với đoàn tàu ở phía trước theo thứ tự ba màu: xanh lá cây, xanh lá cây và đỏ. ATS đã không được kích hoạt trong khoảng thời gian hai đèn xanh đầu tiên sáng và khi người điều khiển tàu nhìn thấy đèn tín hiệu màu đỏ thì khoảng cách giữa hai đoàn tàu đã quá ngắn.

Theo chuyên gia, các tín hiệu nên được hiển thị theo thứ tự vàng, đỏ và đỏ thì sẽ hữu hiệu hơn trong việc báo hiệu nhằm ngăn chặn kịp thời để tránh va chạm.

Cuộc điều tra cho biết hệ thống đèn báo hiệu được báo cáo gặp trục trặc từ hôm 29/4 khi Seoul Metro kiểm tra hệ thống tuy nhiên các nhân viên điều khiển thiếu trách nhiệm và lơ là dẫn tới sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tàu điện ngầm ở phía sau lao nhanh với vận tốc 68km/h trước khi người lái tàu sử dụng phanh khẩn cấp giảm tốc độ xuống còn 15km/h.

Tuyến đường xảy ra va chạm đã trở lại hoạt động bình thường sau khi một phần của tuyến bị tạm ngừng hoạt động trong 9 tiếng để khắc phục sự cố. Trong năm 2012, có 752 triệu lượt hành khách di chuyển trên tuyến tàu này.

Vụ va chạm tàu điện ngầm xảy ra khi cả đất nước Hàn Quốc chưa hết bàng hoàng sau thảm họa chìm phà Sewol ngày 16/4 khiến 302 người thiệt mạng và mất tích.

Tag