Hàng bún gỏi vịt có tuổi đời hơn 20 năm ở Sài Gòn

Gốc
Nằm trong khu “hẻm vịt” nổi tiếng Quận 10, quán ăn luôn hút khách bởi những miếng thịt vịt dầy, mềm, ít mỡ phủ lên trên lớp gỏi bắp cải được pha chế chua ngọt rất riêng.

Mát trời đi ăn lẩu vịt om sấu khu Thành Công

Hàng bánh xèo trong hẻm cực ngon ở quận 4

Hàng chè Thái bán cả nghìn ly mỗi tối ở Sài Gòn

Nội trong 100m chiều dài con hẻm 343 Tô Hiến Thành, Quận 10 là cả 3, 4 hàng bún, cháo, miến vịt lúc nào cũng đông đúc thực khách vào ra. Tuy nhiên, ngon và được nhiều người biết tiếng nhất, có lẽ không thể không nhắc đến quán của "bà Lâm", tiệm bún gỏi vịt đã tồn tại ở đây được hơn 20 năm có lẻ.

Tới đây, bạn sẽ phải "choáng" trước cả chục con vịt to, da luộc vàng căng bóng đang được treo trên móc để chờ phục vụ thực khách. Khi có khách yêu cầu, chủ quán mới lần lượt lấy từng con vịt xuống, chặt đúng phần thịt khách gọi.

Mới 8 giờ tối nhưng số vịt treo trên kệ đã được lấy xuống gần hết để chặt cho khách

Thịt vịt ở đây chặt miếng dầy dặn nhưng vẫn đảm bảo vừa miệng, miếng thịt mềm, có đủ cả 3 lớp: thịt dầy, mỡ mỏng và da mềm. Từng miếng vịt tươi, ngọt thịt, bóng bẩy, ăn vào không bị dai mà cứ vẫn săn chắc đủ sức khiến bất cứ thực khách nào cũng phải thèm thuồng và ấn tượng. Bạn cũng có thể gọi riêng lòng mề, trứng tràng hay tiết ngan luộc măng tùy ý. Tất cả đều được xếp trong từng khay lớn, nhìn rất đã mắt.

Từng miếng vịt tươi, ngọt thịt, bóng bẩy, ăn vào không bị dai mà cứ vẫn săn chắc đủ sức khiến bất cứ thực khách nào cũng phải thèm thuồng và ấn tượng.

Bạn cũng có thể gọi riêng lòng mề, trứng tràng hay tiết ngan luộc măng tùy ý. Tất cả đều được xếp trong từng khay lớn, nhìn rất đã mắt.

Tuy nhiên, món ăn "chủ lực" của quán không thể không kể đến là gỏi vịt. Người miền Nam có cách ăn vịt khá khác so với miền Bắc, không chỉ có đĩa vịt luộc, bát vịt nấu măng mà còn phải có thêm đĩa gỏi vịt bắp cải mới đủ bộ ba. Gỏi vịt bắp cải được làm từ bắp cải ngon thái sợi nhỏ, kết hợp với chút hành tây, hành tím bào mỏng, rau răm, húng quế trộn với hỗn hợp nước mắm, đường, chanh tươi, ớt băm, tỏi băm...sau đó, mới rắc lên trên chút đậu phộng rang giòn.

Gắp một đũa bắp cải trộn với một miếng thịt vịt, cảm nhật cái giòn giòn, chua chua ngọt ngọt của gỏi kết hợp với vị thịt đậm đà của vịt sẽ khiến bạn chưa hết miếng đã muốn... gắp thêm. Nhất là sau khi bạn chấm qua một chút nước chấm ớt cay trong bát, bạn sẽ thấy miếng gỏi vịt thêm tê lưỡi hơn, "đưa đẩy" hơn.

Món ăn "chủ lực" của quán không thể không kể đến là gỏi vịt.

Gắp một đũa bắp cải trộn với một miếng thịt vịt, cảm nhật cái giòn giòn, chua chua ngọt ngọt của gỏi kết hợp với vị thịt đậm đà của vịt sẽ khiến bạn chưa hết miếng đã muốn... gắp thêm.

Sau khi ăn xong vịt và gỏi, hẳn bạn sẽ muốn kết thúc bằng một bát cháo hay bún, miến măng cho no bụng. Nước dùng cho món bún, miến măng cũng rất trong, không bị ngấy hay béo mỡ và mang vị ngọt đậm đà của vịt luộc. Măng được luộc chín tới, vừa giòn, mềm mà không hề có chút xơ già nào.

Nhờ sự cẩn thận và chi tiết trong từng món ăn nên dù mở cửa từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối nhưng không lúc nào quán ngơi bớt khách. Giá cả ở đây cũng có thể sẽ khiến nhiều bạn... giật mình vì độ rẻ. Một đĩa gỏi vịt cho 2,3 người ăn có giá 80 nghìn, cháo, bún hay miến măng là 12 nghìn.

Một đĩa gỏi đầy gặp vịt có giá 80 nghìn cho 2-3 người ăn

Một bán bún măng tiết có giá 12.000 đồng

Tin nóng

Tin mới