Hàng chục cảnh sát nỗ lực giải cứu thanh niên cố thủ trên nóc chùa cổ

Gốc
Từ 3h30 sáng nay (15.11), một nam thanh niên, được cho là bị ngáo đá, đã leo lên nóc chùa An Phú (dưới chân cầu Chánh Hưng, quận 8, TPHCM) và cố thủ trên đó nhiều giờ đồng hồ. Hàng chục cảnh sát cùng các phương tiện đặc chủng đã phải nỗ lực tìm cách tiếp cận và đưa người này xuống đất.

Hàng chục cảnh sát nỗ lực giải cứu thanh niên cố thủ trên nóc chùa cổ - Ảnh 1

Nam thanh niên bất ngờ leo lên nóc chùa An Phú rồi cố thủ suốt nhiều giờ. Ảnh: T.S

Theo thông tin từ người dân, lúc rạng sáng, thanh niên chưa rõ lai lịch này xin vào nhà dân để tá túc nhưng do lạ mặt nên người dân không cho. Bực tức, người này chạy vào chùa An Phú quậy phá rồi leo lên nóc ngôi chùa la hét, cố thủ.

Nhận tin, một số cán bộ phường 10 cùng công an địa phương đã đến thuyết phục, yêu cầu xuống đất nhưng thanh niên này vẫn bỏ ngoài tai, tiếp tục cố thủ.

Nhận được yêu cầu từ chính quyền địa phương cùng nhà chùa, lực lượng của cảnh sát PCCC quận 8 lập tức có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án cứu hộ. Bên dưới, nệm hơi cũng được trải ra để người này nhảy xuống an toàn.

Hàng chục cảnh sát nỗ lực giải cứu thanh niên cố thủ trên nóc chùa cổ - Ảnh 2

Thanh niên cố thủ trên nóc chùa An Phú.

Dù liên tục được thuyết phục nhưng người này vẫn không chịu xuống mà tiếp tục leo lên nóc cao hơn của ngôi chùa vốn là một di tích cổ này.

Bên dưới, do hiếu kỳ, hàng trăm người dân dừng xe lại xem gây ra cảnh kẹt xe nghiêm trọng. Cảnh sát phải tổ chức phân luồng rất vất vả.

Đến 10h30, thanh niên này vẫn tiếp tục cố thủ trên nóc chùa. Bên dưới cảnh sát vẫn đang nỗ lực thuyết phục cũng như đảm bảo các phương án cứu hộ an toàn người này.

Đến 12h30, cảnh sát vẫn cố tiếp cận nam thanh niên này. Tuy nhiên anh ta không chịu hợp tác. Bên dưới, cảnh sát chia làm 2 mũi để tiếp cận nóc chùa nhưng bị nam thanh niên phát hiện được. Khi cảnh sát tiếp cận gần, anh này đòi đạp đổ thang. Do đó, lực lượng cảnh sát không thể nắm được tay của nam thanh niên. Anh ta liên tục ôm vào cột cờ cắm trên nóc chùa, mặc cảnh sát thuyết phục. Ngay cả khi lực lượng chức năng đưa nước cho uống, anh ta vẫn từ chối, tiếp tục cố thủ bằng mọi cách.

Hàng chục cảnh sát nỗ lực giải cứu thanh niên cố thủ trên nóc chùa cổ - Ảnh 3

Ít nhất 4 cảnh sát đang tiếp cận cột cờ để tìm cách khống chế thanh niên này.

Nhằm đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra, xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường.

Hàng chục cảnh sát nỗ lực giải cứu thanh niên cố thủ trên nóc chùa cổ - Ảnh 4

Hàng chục cảnh sát nỗ lực giải cứu thanh niên cố thủ trên nóc chùa cổ - Ảnh 5

Nam thanh niên bị trói bằng dây thừng để đảm bảo không có khả năng chống cự, gây nguy hiểm.

Đến 12h37, nam thanh niên đã được cảnh sát khống chế, cho vào máng trượt và đưa xuống đất bằng dây. Sau đó, anh này được đưa lên xe về trụ sở công an phường 10 để tiếp tục điều tra, làm rõ. Trên nóc chùa An Phú, cảnh sát đã cho phong tỏa để khám nghiệm hiện trường.

Hàng chục cảnh sát nỗ lực giải cứu thanh niên cố thủ trên nóc chùa cổ - Ảnh 6

Cảnh sát khiêng thanh niên, được cho là ngáo đá, ra khỏi ngôi chùa.

Hàng chục cảnh sát nỗ lực giải cứu thanh niên cố thủ trên nóc chùa cổ - Ảnh 7

Xe cảnh sát chở nam thanh niên về trụ sở công an.

Trường Sơn

Tin nóng

Tin mới