Hàng chục ki-ốt ở chợ Hiếu bị thiêu rụi trong đêm

Gốc
Khoảng 0 giờ ngày 25-4, ngọn lửa bùng phát tại một ki-ốt ở đình số 3, chợ Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An), rồi bốc cháy dữ dội, người dân cùng lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và nhanh chóng dập lửa, không để cháy lan ra các khu vực khác.

Hiện trường vụ cháy.

Vào thời điểm trên, ngay sau khi phát hiện ra cháy, Ban quản lý chợ Hiếu cùng hàng trăm người dân chung quanh đã đến dập lửa; đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC huy động gần 10 xe chữa cháy chuyên dụng, cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và các lực lượng khác đã đến dập lửa, ngăn không cho cháy lan sang khu vực khác. Đến gần 1 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Người dân cùng lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa ngăn không cho cháy lan sang khu vực khác.

Theo Ban quản lý chợ Hiếu, vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi 44 ki-ốt của hơn 15 hộ dân chuyên bán các loại hàng mã, quầy hàng tạp hóa, quán ăn... Ước tính thiệt hại khoảng 5-6 tỷ đồng.

Được biết, cách đây ba năm, chợ Hiếu cũng xảy ra hỏa hoạn. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

THÀNH CHÂU - ĐÌNH PHƯỢNG