Hàng chục người dân “mắc bẫy” chiêu lừa xin việc

Gốc
(PL)- Ngày 4-3, Thượng tá Nguyễn Thành Linh - Phó Trưởng Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và truy tìm Nguyễn Tấn Khương (Khương “gà”, 24 tuổi, trú TP Nha Trang).

Trước đó, một số nạn nhân đồng loạt làm đơn tố cáo Khương có hành vi lừa đảo. Qua xác minh, giữa năm 2012, Khương quen chị NĐQ (trú xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh). Khương “nổ” với Q. mình là tổ trưởng tổ sản xuất Công ty TNHH Thương mại Sana. Khương hứa sẽ xin cho Q. vào làm việc trong Nhà máy Sana.

Nguyễn Tấn Khương. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Tương tự, giữa tháng 6-2013, Khương nói với chị NTTD (người bà con của Q.) sẽ xin cho chị D. vào làm tại bộ phận y tế rồi nhận 14 triệu đồng. Cùng thời gian này, Khương tiếp cận chị HQT với lời hứa xin giúp việc, lương cao và nhận của chị T. gần 20 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã làm việc với Công ty TNHH Sana thì được biết công ty không có nhu cầu tuyển dụng lao động và không có nhân viên nào tên Nguyễn Tấn Khương. “Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã xác minh Khương lừa gần 100 triệu đồng của hơn chục người. Chúng tôi đang chờ VKSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố để truy nã toàn quốc đối với Khương” - Thượng tá Linh cho biết.

XUÂN PHƯƠNG

Tin nóng

Tin mới