Hàng chục người Florida bị bắt vì lợi dụng bão Irma cướp bóc

Gốc
Chính quyền tiểu bang Florida đang báo động tình trạng một số kẻ xấu lợi dụng thời tiết gió bão để cướp bóc tài sản của những cửa hàng, nhà riêng để trống sau khi có thông báo di tản.

Mới đây, kênh truyền hình địa phương WPLG phát sóng đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người đột nhập vào cửa hàng trang phục thể thao Simon's Sportswear trộm hàng hóa bất chấp mưa gió do bão Irma vào ngày 10/9.

Được biết, cửa hàng này nằm trên đại lộ West Sunrise, trung tâm thành phố Fort Lauderdale, ở bờ biển phía đông nam tiểu bang Florida.

Rick Maglione, cảnh sát trưởng của Fort Lauderdale, cho biết, nhóm cướp gồm 9 người trên đã bị bắt trong ngày.

“Đi tù chỉ vì một đôi giày thể thao là một lựa chọn tồi tệ. Hãy ở nhà và chăm sóc những người thân yêu của bạn và cảm hơn vì tất cả họ đều an toàn”, ông Maglione nói trong một tuyên bố.

Ông thông tin thêm, nhóm trên cũng đã tấn công một cơ sở của Cash America Pawn, công ty cho vay ngắn ngày nổi tiếng ở Mỹ, trong khu vực.

Vài giờ sau khi nhóm cướp bị bắt, cảnh sát Miami-Dade cũng tóm gọn 28 nghi phạm trộm cắp khác.

Hàng chục người Florida bị bắt vì lợi dụng bão Irma cướp bóc - Ảnh 1

Các cửa hàng, nhà riêng trở thành mục tiêu của kẻ trộm khi chủ nhân di tản tránh bão. Ảnh: AP

Tình trạng này khiến nhà chức trách lo ngại. Trong cuộc họp báo mới đây, Thống đốc bang Florida Rick Scott đã cảnh báo sự gia tăng tệ nạn lợi dụng bão để trộm cắp, cướp bóc. Đồng thời khuyến cáo người dân nên ở yên tại nơi trú ẩn để bảo đảm an toàn.

Tú Oanh

Theo NY Daily News, AP

Tin nóng

Tin mới