Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng chục người tự đi xe máy từ Bình Dương về quê, Nghệ An yêu cầu cách ly tập trung

Chỉ trong 2 ngày qua đã có 29 người đi từ Bình Dương về Nghệ An, trong đó, có 21 người tự đi bằng xe máy.

Ngày 22/7, lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, hiện cơ quan chức năng huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trở về từ Bình Dương, đồng thời cách ly tập trung những trường hợp này theo quy định.

Chốt kiểm soát được lập trên quốc lộ 7 Nghệ An. (Ảnh: CTV)

Cụ thể, từ sáng 20/7 - sáng 22/7, đã có 29 người đi từ vùng dịch tỉnh Bình Dương về nhà ở huyện Kỳ Sơn. Trong đó, sáng 20/7, có nhóm 8 người (gồm 5 người lớn và 3 trẻ em) đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn. Theo khai báo, vào ngày 18/7, nhóm 8 người này từ Bình Dương bắt xe về huyện Kỳ Sơn. Ngày 19/7, nhóm này xuống xe tại hầm Đèo Cả và đón xe để tiếp tục hành trình về nhà. Khoảng 5h ngày 20/7, xe dừng lại ăn sáng tại quán ăn gần chợ thị trấn Con Cuông và về Kỳ Sơn lúc 8h ngày 20/7. Sau khi xuống xe, 8 người này đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện.

Sáng 21/7, có 9 người (7 người lớn và 2 trẻ em) đến chốt kiểm soát dịch bệnh bản Hồng Tiến (xã Chiêu Lưu) để khai báo y tế. Theo khai báo, trước đó vào ngày 18/7, 9 người này đi xe máy từ tỉnh Bình Dương đi theo đường Hồ Chí Minh để về quê ở Kỳ Sơn. Trước khi về quê, 9 người này chuẩn bị sẵn thực phẩm để ăn uống trong suốt quá trình đi và không dừng lại quán ăn hay nhà nghỉ nào.

Chiều 21/7, có thêm 12 người đến khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 bản Hồng Tiến. 12 người này khai báo là công dân trú các xã Nậm Cắn, Na Ngoi, Tà Cạ, Tây Sơn, Đoọc Mạy. Trước đó, họ đi làm ở Bình Dương nhưng dịch COVID-19 bùng phát nên thất nghiệp. Sau đó, những người này tự đi xe máy để trở về quê.

Cũng theo lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, địa phương có khoảng 2.000 công dân đang lao động, làm việc tại các tỉnh phía Nam. Hiện chưa rõ những người này có kế hoạch về quê hay không nhưng huyện đã lên các phương án, kích hoạt các khu cách ly tập trung sẵn sàng. Trên địa bàn huyện cũng lập nhiều chốt kiểm soát dịch ngay trên quốc lộ 7 và các chốt tại các xã.

Người từ các địa phương khác về đều được kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, kích hoạt các tổ tại các xã, xóm để phát hiện và đưa đi cách ly những trường hợp trở về từ vùng dịch./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hang-chuc-nguoi-tu-di-xe-may-tu-binh-duong-ve-que-nghe-an-yeu-cau-cach-ly-tap-trung-876031.vov