Hàng chục siêu xe Ferrari bị vứt chỏng trơ không ai nhặt

Gốc
Sau khi xem hình ảnh hơn chục chiếc siêu xe Ferrari đắt tiền bị vứt bỏ ngoài bãi cỏ trong gần một thập kỷ này, chắc nhiều người yêu xe sẽ phải thốt lên đầy tiếc nuối 'giá như'...

Mới đây, một bộ sưu tập siêu xe Ferrari đã bất ngờ bị bắt gặp trong tình trạng gỉ sét tại bãi cỏ ở Mỹ. Vì không muốn bảo vệ sự riêng tư của chủ sở hữu nên địa điểm "thường trú" cụ thể của bộ sưu tập siêu xe Ferrari bỏ xó này đã bị giấu kín cho đến tận ngày nay.

Đằng sau bộ sưu tập xe đắt giá bị vứt chỏng trơ tại một bãi cỏ để làm bạn với bụi và cỏ dại sau cả chục năm trời này được xem là một câu chuyện khá bi kịch, có thể khiến người yêu xế hộp "phát cáu".

Được biết, bộ sưu tập xe này thuộc sở hữu của một vị luật sư. Người đàn ông này đã bắt đầu sưu tập xe Chevrolet Corvette trước khi có hứng thú với những chiếc xế hộp châu Âu khác. Ông đã chi tiền để mua những chiếc xe châu Âu như Porsche, Lotus và Lamborghini.

Tuy nhiên, chỉ đến khi tìm tới thương hiệu Ferrari, ông mới khám phá ra niềm đam mê thực sự của mình. Vị luật sư giàu có này đã dần dần thu thập 13 chiếc siêu xe Ferrari khác nhau cho bộ sưu tập cá nhân của mình.

Đây đều là những mẫu siêu xe Ferrari hàng hiếm mang tính biểu tượng, bao gồm 1 chiếc Testarossa, 1 chiếc 308 Quattrovalvole, 1 chiếc 400i, ít nhất 2 chiếc 328, ít nhất 3 chiếc 348 và một vài chiếc Mondial hàng hiếm.

Thật đáng tiếc khi vị luật sư đam mê siêu xe này đã bị ốm nặng trong giai đoạn từ năm 2011 - 2012. Trước khi bước vào quá trình điều trị bệnh, ông cùng người bạn của mình đã chi tiền để cất giữ bộ sưu tập xe trong một nhà kho.

Tuy nhiên, bệnh tình của vị luật sư chẳng hề thuyên giảm và ông đã không thể trả chi phí trông giữ bộ sưu tập xe của mình. Do đó, những chiếc siêu xe này đã bị mang ra khỏi nhà kho và vứt chỏng trơ tại bãi cỏ.

Ngay cả khi những khoản nợ được thanh toán, những chiếc xe vẫn bị vứt bỏ ngoài trời. Điều này khiến bộ sưu tập xe dần dần bị xuống cấp. Những chiếc siêu xe Ferrari đã phải nằm ngoài bãi cỏ trong thời gian gần 1 thập kỷ cho đến khi những thủ tục pháp lý được hoàn tất.

Hiện gia đình vị luật sư đã có quyền sở hữu bộ sưu tập xe này tuy nhiên chúng đều đã xuống cấp nghiệm trọng do bị bỏ xó ngoài trời bất kể nắng, mưa... Tuy nhiên, những chi tiết của chúng đều nguyên bản và còn tốt.

Gia đình vị luật sư đã tìm thấy chứng từ của 13 chiếc siêu xe Ferrari và 2 chiếc Rolls-Royce. Tuy nhiên, 2 chiếc Rolls-Royce và 2 chiếc Ferrari đã biến mất một cách bí ẩn. Trong số 11 chiếc Ferrari còn lại được tìm thấy, chỉ có 9 chiếc có chứng từ.

Gia đình vị luật sư muốn bán bộ sưu tập siêu xe này nên đã tìm đến Paul Cox - một gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng người chơi xe Ferrari tại địa phương. Ông Cox đã đồng ý giúp đỡ. Cuối cùng, toàn bộ 9 chiếc siêu xe Ferrari đã được bán cho một người môi giới.

Video: Xem dàn siêu xe Ferrari hàng hiếm lăn bánh tại Malaysia.

Nguyễn Chung