Hàng công Real: Khi Benzema đã chạm đáy

Gốc
Tâm điểm của sự chú ý từ dư luận sau khi trận Real Madrid - Juventus kết thúc là thẻ đỏ có phần oan nghiệt của Giorgio Chiellini và tình huống mà Cristiano Ronaldo có lẽ đã ngã vờ để khiến đối phương bị đuổi. Nhưng người ta đã không quên Karim Benzema: Anh bỏ lỡ một cơ hội ăn bàn từ cự ly chỉ 2 mét.

Đó là phút 60. Angel Di Maria và Alvaro Arbeloa phối hợp bật tường, Di Maria bấm bóng quá tốt để Arbeloa thoát xuống bên cánh phải, chuyền bóng vào vòng cấm Juventus, như thể dọn đĩa lên bàn cho Benzema ăn. Vị trí của trung phong người Pháp cực kỳ thuận lợi: đứng chính diện cầu môn, Gianluigi Buffon đã bắt trượt đường căng ngang, các hậu vệ Juventus đều không theo kèm anh, và bóng hoàn toàn nằm trong tầm với của sải chân Benzema. Karim đệm bóng bằng má ngoài, và bóng đi vọt xà ngang.

Phong độ của Benzema đã chạm đáy. Đã 1 tháng kể từ lần cuối Benzema biết ghi bàn cho Real, và chính xác thì đã gần 2 tháng kể từ lần cuối cùng một bàn thắng của cựu cầu thủ Lyon có ý nghĩa quan trọng (bàn duy nhất vào lưới Granada). Kể từ đó đến nay, Benzema tịt ngòi hoàn toàn ở La Liga, và 2 bàn vào lưới Galatasaray chẳng nhiều ý nghĩa.

Benzema đã tụt xuống tận cùng thất vọng.

Trận đấu trước Juventus là một màn trình diễn tồi khác của “Benzegol”. Chỉ chạm bóng 28 lần trong 67 phút, dứt điểm đúng 1 lần và đó chính là pha bỏ lỡ trời ơi đất hỡi nêu trên. Ngạc nhiên hơn nữa, thống kê chi tiết của OPTASports cho hay vị trí mà tiền đạo này hay đứng nhất trong hơn 1 giờ đồng hồ vật vờ trên sân lại là khu vực… vòng tròn giữa sân (đứng ở đó tới 25% thời gian), dù Real đá ép sân tới 56%.

Rất nhiều người đã đưa ra ý kiến về tình trạng sa sút phong độ của Benzema. Cựu trung phong nổi tiếng Jean-Pierre Papin cho rằng Benzema chỉ thoải mái khi được làm tiền đạo lùi, làm tường cho các đồng đội ghi bàn. Một ý kiến khác cho rằng sự ra đi của Mesut Oezil lẫn sự có mặt của một số cầu thủ mới (đặc biệt là Isco) đã ảnh hưởng tới phong độ Benzema. Cả hai ý kiến đều có mặt đúng.

Tuy nhiên trận thắng Levante 3-2 của Real cho thấy vấn đề nằm rất nhiều ở tâm lý của Benzema. Chạm bóng tới 41 lần nhưng Benzema thất bại trong việc san bằng tỷ số cho Real, khiến Alvaro Morata được tung vào sân và làm người hùng. Khi mà thế trận ép sân của Real được định hình và các tiền vệ đôn bóng rất nhiều lên phía trên, Benzema cũng không tận dụng được. Còn khi hàng tiền vệ Real trục trặc, Benzema cũng không biết chạy chỗ để lấy bóng. Sự lười biếng này được thể hiện rõ hơn ở trận derby Madrid, Benzema chỉ chạm bóng 22 lần.

Với tâm lý thi đấu lười biếng như vậy của Benzema, chả trách Ronaldo đã phải sút bóng tới 100 lần chỉ trong 12 trận (gần 8 lần mỗi trận). Phong độ của Benzema đã chạm đáy, và các đồng đội khó có thể tiếp tục tin tưởng vào anh.

Đỉnh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới