Ngoài các loại hoa truyền thống như hoa mai vàng, cúc, vạn thọ... Tết Đinh Dậu năm nay, tại một số khu chợ hoa ở Hà Nội có thêm loài hoa mai đỏ “độc lạ” thu hút nhiều người mua.

Hoa mai đỏ có nguồn gốc tại một số tỉnh thuộc Trung Quốc, với đặc tính cho hoa đẹp, cây dễ chăm sóc, cho nụ dày đặc, hoa tươi giữ được lâu nên mai đỏ được ưa chuộng làm hoa Xuân. Hoa mai này có màu đỏ cũng có ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc cho người mua nên “bán khá chạy.”

Hang “doc” hoa mai do duoc nhieu nguoi ua chuong - Anh 1

Mai đỏ có dáng nhỏ, lớn nhanh, nhiều hoa, đặc biệt là hoa to và đỏ thắm, giá lại rẻ nên rất được nhiều người ưa chuộng - Ảnh: Hoamaitet

Ngoài ra, với thân cây nhỏ nhắn, hoa sẽ bung nở vào ban ngày và sẽ khép lại khi trời tối nên hoa giữ được lâu từ lúc nụ đến lúc tàn khoảng 2-3 tháng và vì giá thành chỉ từ vài trăm đến 1 triệu đồng tùy dáng thế và tuổi thọ nên hoa mai đỏ được rất nhiều người dân Thủ đô hiếu kỳ chọn mua.

Hang “doc” hoa mai do duoc nhieu nguoi ua chuong - Anh 2

Trái của loài hoa này rất lớn, chưa thấy ai ăn trái này. Người ta cắt hết lá và ép cây thấp đi thành cây cảnh bonsai - Ảnh: Hoamaitet

Theo một người bán hoa tại đây chia sẻ: “Ở Việt Nam cũng có một số vùng trồng loại mai đỏ này và khá quen thuộc ở miền Nam song ngoài Bắc thì ít phổ biến, chỉ dân chơi hoa mới biết đến. Các chậu hoa bày bán ở đây đều được vận chuyển từ trong Bình Định ra phục vụ người dân Thủ đô mua sắm Tết”.

Lê Khoa