Hàng giả trong bến xe: Lãnh đạo bến phải chịu trách nhiệm

Gốc
(HQ Online)- Thủ trưởng bến xe, nhà ga, cảng và doanh nghiệp vận tải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong bốc, xếp và vận chuyển tại đơn vị mình.

Hàng giả trong bến xe: Lãnh đạo bến phải chịu trách nhiệm - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đó là một trong những nội dung tại văn bản 15290/BGTVT-VT về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cuối năm 2015 và dịp tết Bính Thân 2016 mà Bộ Giao thông vận tải vừa gửi tới các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải, các Sở Giao thông vận tải.

Ngoài ra, văn bản nêu rõ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị trên trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng chức năng trong ngành tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa; chủ động đấu tranh hiệu quả đối với hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phát sinh.

Các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm soát chặt chẽ tại các đầu mối giao thông (bến xe, nhà ga, cảng) và các trạm kiểm tra tải trọng phương tiện; kiên quyết từ chối vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về vận chuyển hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Tin nóng

Tin mới