Hãng hàng không Trung Đông cuối cùng được Mỹ bỏ lệnh cấm mang latop

Gốc
Hồi tháng 3, Mỹ đã áp dụng các giới hạn đối với hành khách mang laptop, các thiết bị điện tử lớn lên cabin của 9 hãng hàng không.

Cục An ninh Vận tải Mỹ ngày 17/7 thông báo, đã dỡ bỏ lệnh cấm hành khách của hãng hàng không Arab Saudi mang theo các thiết bị điện tử lớn như laptop lên các chuyến bay tới Mỹ. Đây cũng lã hãng hàng không Trung Đông cuối cùng được dỡ bỏ lệnh cấm này.

Hãng hàng không Trung Đông cuối cùng được Mỹ bỏ lệnh cấm mang latop - Ảnh 1

Việc cấm mang latop nhằm đề phòng việc vận chuyển trái phép chất nổ (Ảnh: Reuters)

Các quan chức Mỹ hồi tháng 3 đã áp dụng các giới hạn đối với hành khách mang laptop và các thiết bị điện tử lớn lên cabin của 9 hãng hàng không, hầu hết thuộc các nước khu vực Trung Đông.

Quyết định này nhằm đề phòng việc vận chuyển trái phép chất nổ lên máy bay.

Tháng trước, các quan chức Mỹ đã thông báo các yêu cầu an ninh mới đối với tất cả các hãng hàng không, thay bằng việc mở rộng lệnh cấm laptop do nhiều hãng hàng không đã chấp hành việc tăng cường an ninh sân bay.

Tuần trước, Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo sẽ giải thích rõ các biện pháp an ninh hàng không, dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 19/7.

Các biện pháp này bao gồm cho phép các hãng hàng không được linh hoạt và có thêm thời gian để trang bị các thiết bị phát hiện chất nổ cũng như thực hiện các điều chỉnh kỹ thuật.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng cảnh báo có thể sẽ áp dụng các giới hạn laptop nếu các hãng hàng không không tăng cường an ninh./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tin nóng

Tin mới