Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng không và du lịch kết hợp chưa chặt chẽ

Gốc

Hợp tác du lịch - hàng không là con đường tất yếu để đưa cả hai ngành cùng phát triển, tuy nhiên cho đến này sự hợp tác này vẫn chưa như mong đợi.

Hợp tác du lịch - hàng không là con đường tất yếu để đưa cả hai ngành cùng phát triển, tuy nhiên cho đến này sự hợp tác này vẫn chưa như mong đợi.

CôngThương - Tại cuộc tọa đàm Du lịch Duyên hải miền Trung vừa được tổ chức mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, giao thông không thuận lợi là một trong những cản trở lớn đối với phát triển du lịch, đặc biệt là đường hàng không. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, khẳng định, du lịch chúng ta thua ngay trên sân nhà vì giá vé máy bay cao hơn tất cả các nước trong khu vực chứ sản phẩm du lịch của Việt Nam không hề thua. Các doanh nghiệp lữ hành cũng đã đánh giá, dưới góc độ làm ăn cùng, tức là cùng khai thác du lịch thì du lịch và hàng không đang tiến triển rất tốt. Tuy nhiên để làm những chiến dịch lớn, thúc đẩy cả một vùng du lịch thì việc hợp tác này chưa đâu vào đâu cả. Hàng không vẫn hoạt động dựa trên lợi nhuận của mình. Nếu hai bên không trợ giúp nhau về giá, về quảng bá, mạnh ai người ấy làm thì sự kết hợp không có tác dụng. Hiện giá vé áp dụng cho khách ngang với giá vé thường, đôi khi hàng không trong nước bán vé cho người nước ngoài rẻ hơn trong nước.

Bên cạnh về giá vé, việc thiếu đường bay, hay giờ vận chuyển quá dài đang trở thành rào cản cho sự phát triển du lịch các địa phương. Ông Đào Tấn Lộc, Bí thư tỉnh Phú Yên cho hay, không phải Phú Yên không phát triển du lịch được vì không có tiềm năng. Bãi biển đẹp, hệ thống danh thắng tầm quốc gia chạy dọc bãi biển chẳng thua kém gì Bali (Indonesia) hay núi Bàn (Nam Phi), nhưng lượng khách du lịch không cao là do chỉ có vài chuyến bay/ tuần với loại máy bay nhỏ. Thời gian đi từ TP.HCM tới Phú Yên mất gần 5, 6 giờ đồng hồ đã làm cho du khách rất ngần ngại. Ngoài ra, Phú Yên lại là điểm quá xa nếu như du khách muốn đi ô tô.

Vận chuyển bằng hàng không thuận tiện sẽ tạo cơ hội cho các địa phương thu hút khách du lịch

Việc mở các tuyến hàng không sẽ tạo điều kiện cho du lịch phát triển, có nhiều cơ hội cho khách đi lại thuận tiện, các hãng lữ hành có thêm điều kiện khai thác điểm đến. Chị Kim Dung, Phó giám đốc Kênh du lịch Việt cho rằng, các doanh nghiệp đều ước có sân bay lên Sapa và Hạ Long. Trước có dịch vụ trực thăng đi Hạ Long về trong ngày vào cuối tuấn, nhưng do yêu cầu đủ khách mới bay và giá quá cao nên các doanh nghiệp lữ hành đều dừng triển khai. Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng (Vitour) Cao Trí Dũng đề xuất, xây dựng chùm tour duyên hải miền Trung giống như chùm tour di sản miền Trung mà lâu nay vẫn làm. Chùm tour sẽ theo lộ trình đến ở Đà Nẵng rồi kết thúc ở Nha Trang với điều kiện phải có các đường bay nội vùng. Hiện đã có đường bay Đà Nẵng-Nha Trang, nếu tăng tần suất lên thêm Huế-Nha Trang, Đà Nẵng-Quy Nhơn, như thế du khách càng có nhiều cơ hội kết nối được với các điểm du lịch trong vùng duyên hải miền Trung.

Tuy nhiên, việc mở một đường bay thẳng là điều không đơn giản. Ngoài những khó khăn về vật chất, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật, thì vấn đề tiên quyết nhất quyết định sự sống còn của đường bay đó chính là lượng khách. Thực tế cho thấy, một số tuyến bay đã được mở nhưng do không đủ khách để duy trì nên đã phải đóng cửa hoặc tạm ngưng như đường bay Ma Cao-Hải Phòng. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh cũng băn khoăn, với hạ tầng đường bộ như hiện nay, hàng không như thế, cảng biển du lịch chuyên dụng như thế thì làm sao phát triển du lịch được? Trong khi những vấn đề về hạ tầng lại vượt quá tầm quyết định của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đăng Thanh, nếu có chiến lược phát triển phù hợp, thì hàng không sẽ mở tuyến. Vấn đề là chưa có sự kết hợp chặt chẽ và gắn bó giữa hai lĩnh vực này.

Hiện để đón trước nhu cầu đi lại cuối năm, cũng như mở đường cho du lịch có điều kiện phát triển hơn, các hãng hàng không trong và ngoài nước đang đua nhau mở đường bay mới, kèm theo chính sách giá hấp dẫn, được các doanh nghiệp lữ hành quan tâm và hồ hởi đi thị sát, mở cửa thị trường khách du lịch.

Hãng hàng không Air Mekong từ ngày 1/12/2011 sẽ mở đường bay Vinh (Nghệ An) – Pleiku (Gia Lai) và giám giá trên một số chặng bay. Hàng tuần sẽ có 3 chuyến bay vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6. Đây là đường bay thứ 2 nối trung tâm khu vực Bắc Trung bộ với khu vực Tây Nguyên (sau đường bay Vinh - Buôn Mê Thuột). Được biết, trong thời gian tới hãng sẽ tăng chuyến trên các đường bay du lịch từ 23/12/2011 đến 3/1/2012. Theo đó, hầu hết các đường du lịch đều tăng tần suất lên từ 1,5 đến 2 lần so với bình thường, tổng số chuyến bay tăng thêm là trên 50 chuyến trên các tuyến Hà Nội bay thẳng Phú Quốc, Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh – Phú Quốc. Đặc biệt điểm đến Côn Đảo được chú trọng trong dịp này với 12 chuyến bay tăng thêm.

Về đường bay quốc tế, Hãng hàng không TransAsia vừa qua cũng công bố khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Cao Hùng (Đài Loan) nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng cao của hành khách. Còn Vietnam Airlines sẽ chính thức mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và London – Vương quốc Anh từ ngày 8/12/2011, hiện Tổng cục Du lịch đang xây dựng chiến dịch quảng bá để hỗ trợ các công ty du lịch trong nước nắm bắt cơ hội thu hút lượng khách Anh.

Nguồn Công Thương: http://baocongthuong.com.vn/p0c215n16076/hang-khong-va-du-lich-ket-hop-chua-chat-che.htm