Cục Hàng không Việt Nam trình Bộ Giao thông vận tải Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar).

Theo đó, Công ty TNHH MTV Vietstar (Vietstar) là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 6/2016 (giấy chứng nhận đăng ký số 0313877053 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp), có trụ sở tại 286 - Hoàng Hoa Thám, P12, Q. Tân Bình, TP.HCM với số vốn là 300 tỷ đồng.

Hang khong Viet Nam sap co hang bay Vietstar - Anh 1

Ảnh minh họa.

Kết quả thẩm định Vietstar cho thấy công ty đã đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành, bao gồm những điều kiện cần thiết như văn bản xác nhận vốn; thỏa thuận về việc thuê tàu bay... Trên cơ sở kết quả thẩm định của Cục Hàng không, Bộ Giao thông sẽ báo cáo Thủ tướng chấp nhận cấp giấy phép kinh doanh cho Vietstar.

Nếu được cấp phép, Vietstar dự kiến cất cánh vào năm 2017 với đội bay gồm 7 chiếc bao gồm 5 máy bay vận chuyển khách, 2 máy bay vận chuyển hàng hóa chuyên dụng. Vietstar dự kiến vận chuyển được 0,5 triệu lượt hành khách và 32.000 tấn hàng hóa ngay trong năm đầu bay.

Được biết, mục tiêu của hàng là sẽ tập trunng khai thác trục nội địa Bắc - Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á trên vai trò là hãng hàng không vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam.

Nếu được đồng ý, Việt Nam sẽ có thêm hãng hàng không thứ 5 bên cạnh Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vasco và Vietjet. Trong số đó, chưa có hãng hàng không nội địa nào khai thác thị trường hàng hóa quốc tế, nội địa bằng tàu bay chuyên dùng.

Hòa Lộc

Hòa Lộc