Cục Hàng không VN vừa trình Bộ GTVT kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar).

Hang khong Viet Nam sap co them 'tan binh' Vietstar - Anh 1

Nếu được cấp phép, Vietstar sẽ là hãng hàng không thứ 5 trên thị trường nội địa Việt Namcùng với Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và Vasco

Nếu được cấp phép, Vietstar dự kiến cất cánh vào năm 2017 với đội bay gồm 7 chiếc.

Dự kiến bay ngay năm 2017

Cục Hàng không VN vừa trình Bộ GTVT kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (GPKDVCHK) của Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar). Đây là doanh nghiệp mới thành lập, có trụ sở tại 286 Hoàng Hoa Thám, P12, Q. Tân Bình, TP.HCM với số vốn là 300 tỷ đồng.

Theo thông tin của Báo Giao thông, việc thành lập Vietstar để tạo ra một công ty chuyên kinh doanh vận chuyển hàng không song song với các đơn vị trong hệ thống của Công ty TNHH MTV Ngôi sao Việt như: CTCP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt - kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại và Công ty CP kỹ thuật hàng không Ngôi sao Việt - dịch vụ kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay. Theo đánh giá của Cục Hàng không VN, các công ty này sẽ giúp hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong việc cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức.

Thống kê của Cục Hàng không VN, tính đến quý I/2016, cả 4 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vasco và Vietjet đều đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, dịch vụ vận chuyển hàng hóa kết hợp trên các chuyến bay chở khách, chưa có hãng hàng không nội địa nào khai thác thị trường hàng hóa quốc tế, nội địa bằng tàu bay chuyên dùng.

Theo kết quả thẩm định của Cục Hàng không VN, hồ sơ của Công ty Vietstar đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành, bao gồm những điều kiện tối cần thiết như: Văn bản xác nhận vốn; thỏa thuận về việc thuê tàu bay; bản sao các văn bằng chứng chỉ chuyên môn của người phụ trách. Vietstar có thị trường mục tiêu là trục nội địa Bắc - Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á trên vai trò là hãng hàng không vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam.