Mắt nàng tối xầm lại, cổ họng nghẹn đắng, không thể tốt lên lời. Tên của hắn, chồng tương lai của nàng được ghi rõ ràng, đầy đủ trên tờ phiếu xét nghiệm.

Chàng và nàng đã có một thời gian dài yêu đương. Tưởng như cũng phải được 2 năm mấy. Ai cũng sẽ nghĩ hai người không sớm thì muộn sẽ về chung một nhà. Chàng là phó phòng của một công ty cũng khá tên tuổi. Thu nhập cũng được 20 chục triệu một tháng. So với những anh chàng khác thì chàng như thế là khá lắm rồi đấy. Đó là chưa kể ngoại hình của chàng cũng khá ổn. Tóm lại, với một người con gái như nàng thì tiêu chuẩn của chàng hoàn toàn đủ để sánh bước cùng nàng. Vậy mà đùng một cái, cơn mưa giông kia kéo đến, cuốn phăng đi tất cả tình yêu của chàng, mà nói chính xác hơn là cuốn phăng đi tình yêu của nàng dành cho chàng thì đúng hơn.

Vào một ngày đẹp trời, nàng đến trước mặt chàng, khóc lóc nức nở:

- Anh ơi, em không muốn đâu, em thực sự không muốn đâu. Nhưng em vẫn đành phải nói câu xin lỗi anh. Chúng mình không thể tiếp tục được nữa. Em yêu người khác rồi. – Nàng thút thít

- Em đang đùa anh à. Chúng mình vẫn rất tốt mà, sao lại chia tay cơ chứ? – Chàng hoảng

- Anh tốt nhưng tốt thôi chưa đủ. Anh không giàu bằng anh ấy. Nên em… Xin lỗi. – Nàng dứt lời thì cũng quay người đi thẳng.

Chàng bị bỏ lại bơ vơ. Không hiểu mình vừa phạm phải lỗi lầm gì mà bị tình yêu quay mông như thế. Và ngày hôm sau thì chàng đã có thông tin về cái kẻ dám cướp tình yêu của chàng. Ôi hắn giàu lắm, hỏi sao chàng thua hắn là phải rồi. Chỉ có điều, chàng khó tin quá. Câu yêu có thể nới với bất kì ai hay sao? Nhưng chàng chẳng cam chịu như thế. Ít ra cũng phải cho nàng một bài học về cái tội tham vàng bỏ ngãi chứ.

'Hang khung' nguoi yeu cu gui truoc hon le khien toi phai tuyen bo huy cuoi - Anh 1

Chàng âm thầm điều tra về hắn. Quả đúng như nàng nghĩ, có mấy gã nhà giàu, trong tay ngập tiền mà không ăn chơi hư hỏng đâu. Vấn đề hắn cũng tinh ranh lắm, ăn vụng xong là chùi mép ngay nên nàng chẳng phát hiện ra được điều gì. Chàng cũng không thể tìm được bằng chứng.

Rồi chàng nhận tin sốc, mới chia tay chàng có 2 tháng mà nàng đã lên xe hoa của hắn. Mà nghe đâu, cái đám cưới của nàng với hắn còn được đầu tư tới 1 tỷ cơ. Đúng là mấy kẻ nhà giàu thừa tiền có khác. Ngay đến lúc này, chàng đã nghĩ chàng sẽ bỏ cuộc. Bởi vì chàng chẳng nắm được thóp của hắn. Rồi đùng một cái, ông trời mang đến cho chàng vị cứu tinh.

Cái tên mà hôm trước mày cho tao xem, cái thằng nẫng tay trên của mày mà mày kêu tao cho người theo dõi hộ ấy, hắn vừa đi khám nam khoa về. Tai là người khám cho hắn này. Thằng ngu, ai bảo chơi bời cho lắm vào rồi bị lậu.

– Tên bác sĩ là bạn thân của chàng hí hửng

Chàng như người chết đuối vớ được cọc. Bệnh lậu ư? Hà hà, chàng đang chưa biết tìm tìm món quà cưới nào cho nàng. Giờ thì chàng có rồi. Đảm bảo món quà “hàng khủng” này sẽ rất vừa ý cho xem. Chàng thì thầm vào tai tên bạn thân, cả hai bò lăn ra cười.

'Hang khung' nguoi yeu cu gui truoc hon le khien toi phai tuyen bo huy cuoi - Anh 2

Trước đám cưới của nàng một ngày…

Nàng đang xúng xính mặc thử lại chiếc váy cô dâu xem có trục trặc gì không thì em gái nàng lên thông báo nàng có bưu phẩm. Bên ngoài có tấm thiệp, nàng mở luôn nó ra xem. Dòng chữ rõ to hiện lên là quà mừng cưới sớm. Nàng háo hức lắm, không biết ai lại tặng quà nàng sớm như vậy. Chỉ có một mảnh giấy và rất nhiều những vỉ thuốc kì lạ bên trong.

Mắt nàng tối xầm lại, cổ họng nghẹn đắng, không thể tốt lên lời. Tên của hắn, chồng tương lai của nàng được ghi rõ ràng, đầy đủ trên tờ phiếu xét nghiệm. Và bên dưới, chữ bệnh lậu to đùng khiến nàng chết ngất. Chồng sắp cưới của nàng, mắc bệnh lậu ư? Nàng còn nghĩ đây là trò đùa có duyên của một ai đó. Nhưng tên chồng tương lai của nàng rất đặc biệt, địa chỉ nhà cũng chính xác, dấu đỏ bệnh viện… Thậm chí, người này còn nói nếu không tin, nàng có thể đến hẳn bệnh viện xác nhận.

Nàng còn đang hoang mang thì nhận được điện thoại của chàng. Nghe tiếng cười hỉ hả chẳng cần lên tiếng, nàng cũng biết tỏng thứ “hàng khủng” này là do chàng gửi đến. Qua tiếng cười của chàng, nàng cũng thừa biết cái thông tin kia là thật và chàng đang trả đũa nàng. Nhưng nàng khoan nghĩ đến vụ đó. Ngay lập tức, nàng gọi điện cho chàng và tuyên bố hủy ngay cái hôn lễ 1 tỷ kia. Nàng không muốn mang bệnh giống hắn đâu. Rồi đột nhiên nước mắt nàng rơi xuống, bỗng dưng nàng bị qua một đời chồng và còn bỏ lỡ mất một người yêu mình.

Theo Một thế giới