– Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 3/2014, nhiều dự án điện trọng điểm sẽ được hoàn thành và đóng điện, nhằm tiếp tục đảm bảo đủ điện cho sản xuất và sinh hoạt của đời sống nhân dân.

(VnMedia) – Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 3/2014, nhiều dự án điện trọng điểm sẽ được hoàn thành và đóng điện, nhằm tiếp tục đảm bảo đủ điện cho sản xuất và sinh hoạt của đời sống nhân dân.

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông báo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2014.
Theo đó, trong tháng 2/2014 EVN cung cấp đủ điện đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và tin cậy cho nhân dân trong dịp Tết nguyên đán cũng như các hoạt động chính trị - xã hội khác.
Cùng với đó, Tập đoàn đã phối hợp với Tổng cục Thủy lợi thực hiện đợt 3 cấp nước từ các hồ thủy điện Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2013 - 2014 ở các địa phương khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Ngoài ra, trong tháng 2 Tập đoàn đã hoàn thành đóng điện 3 công trình lưới điện 500 -220kV, khởi công 2 công trình 500-220kV. Đặc biệt, ngày 6/2/2014 đã khánh thành công trình cáp ngầm 110kV đưa điện lưới quốc gia cấp cho huyện đảo Phú Quốc - Kiên Giang.
Đối với nhiệm vụ công tác trong tháng 3, dự kiến sản lượng bình quân toàn hệ thống dự kiến ở mức 391 triệu kWh/ngày, công suất phụ tải lớn nhất khoảng 19.750 MW.
EVN cho biết, để tiếp tục đảm bảo đủ điện cho sản xuất và sinh hoạt trong tháng cũng như đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2014, EVN sẽ khai thác hợp lý các nhà máy thủy điện để đảm bảo mục tiêu tích nước ở mực nước dâng bình thường. Khai thác cao các nguồn nhiệt điện than, các tổ máy tua bin khí khai thác cao theo nhu cầu trữ nước các hồ thủy điện ở miền Nam và đảm bảo điện áp miền Nam.
Về lưới điện, trong tháng 3/2014, EVN sẽ đảm bảo hoàn thành đóng điện các công trình như đường dây 500kV Quảng Ninh - Mông Dương, Quảng Ninh - Hiệp Hòa, Vĩnh Tân - Sông Mây; đường dây 220kV Thanh Hóa - Vinh mạch 2, đấu nối Formosa Hà Tĩnh, nâng công suất Trạm biến áp 220kV Bắc Giang.
Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông, đảm bảo hoàn thành bàn giao, thi công móng và lắp dựng cột tại các vị trí còn lại trong tháng 3/2014.
Ngoài ra, đẩy nhanh tiến độ thi công và tiếp tục giải quyết các tồn tại liên quan đền bù giải phòng mặt bằng đường dây 500kV Phú Lâm - Ô Môn và các đường dây 220kV sau các trạm 500kV Cầu Bông, Sông Mây…

Yến Nhi