(CAO) 21 đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ, trong đó có 19 trụ sở ở Trung Đông và Bắc Phi, đã đóng cửa vào Chủ Nhật 4-8 trước lo ngại về một cuộc tấn công của các tay súng khủng bố.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra cảnh báo về du lịch trên phạm vi toàn cầu ban hành hôm thứ Sáu ngày 2-8 và sẽ có hiệu lực đến cuối tháng Tám, theo đó tiềm năng về một vụ tấn công được gợi ý từ al-Qaeda là đặc biệt mạnh ở Trung Đông và Bắc Phi.

Bản đồ cho thấy các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ ở Trung Đông và Bắc Phi bị đóng cửa

Nữ phát ngôn viên Nhà trắng Jen Psaki nói: “Chúng tôi đã quyết định mở rộng việc đóng cửa đến một số đại sứ quán và lãnh sự quán”.

Việc đóng cửa này đúng vào thời gian cử hành lễ hội Eid vào cuối tháng Ramadan, khi những người Hồi giáo bắt đầu mừng chấm dứt ăn chay.

Nhóm cố vấn an ninh cấp cao của Tổng thống Barack Obama, gồm các Bộ trưởng quốc phòng, an ninh quốc gia và các nhân vật lãnh đạo của FBI, CIA và Cơ quan An ninh Quốc gia đã họp vào cuối ngày thứ Bảy để thông báo tình hình cho ông Obama.

19 trụ sở ở Trung Đông và Bắc Phi phải đóng cửa là ở Abu Dhabi, Amman, Cairo, Riyadh, Dhahran, Jeddah, Doha, Dubai, Kuwait, Manama, Muscat, Sanaa, Tripoli, Antananarivo, Bujumbura, Djibouti, Khartoum, Kigali và Port Louis.