Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng loạt khách sạn nổi tiếng từ Hilton đến Shangri-La dồn dập mở rộng khắp châu Á, đón sóng du lịch bùng nổ sau đại dịch

Các chuỗi khách sạn nổi tiếng từ Hilton - tập đoàn khách sạn lớn thứ hai thế giới - đến Shangri-La của tỷ phú Robert Kuok đang đẩy nhanh kế hoạch mở rộng khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đặt niềm tin vào sự phục hồi sau đại dịch khi các quốc gia dần mở cửa trở lại với du khách quốc tế.

So với các đối thủ toàn cầu, Hilton đang tích cực mở rộng khắp Châu Á, với kế hoạch nhân đôi số lượng khách sạn tại châu Á trong vài năm tới. Công ty đã tạo kỷ lục với 100 khách sạn mới được mở ra trên toàn khu vực vào năm 2021, tăng số lượng phòng từ gần 20.000 phòng lên hơn 120.000 phòng trên 523 khách sạn, bao gồm 400 khách sạn ở thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Macao và Đài Loan, một thị trường phát triển chiến lược. Sau khi ký kết hợp đồng quản lý trong những tháng gần đây, công ty đặt mục tiêu xây dựng thêm 760 khách sạn mới - bao gồm Waldorf Astoria Sydney và Waldorf Astoria Tokyo - trong những năm tới nhằm nâng tổng số phòng trên toàn khu vực lên hơn 270.000 phòng.

Christopher Nassetta, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hilton, cho biết vào đầu tháng này trong chuyến thăm Singapore, nơi công ty gần đây đã khai trương Hilton Singapore Orchard, khách sạn được coi là lớn nhất trong khu vực với hơn 1.000 phòng.

Khách sạn Hilton Singapore Orchard với 1.080 phòng là khách sạn lớn nhất của Hilton ở Châu Á Thái Bình Dương.

Tọa lạc ngay trung tâm khu mua sắm nổi tiếng nhất Singapore, khách sạn Mandarin Orchard trước đây thuộc sở hữu của OUE, do gia đình tỷ phú Indonesia Mochtar Riady điều hành. Đường Orchard đang dần lột xác với sự xuất hiện của các dự án mới chỉ trong vài năm tới.

Tập đoàn khách sạn Pan Pacific có trụ sở tại Singapore - được kiểm soát bởi tỷ phú ngân hàng và bất động sản Wee Cho Yaw của UOL Group - sẽ khai trương Pan Pacific Orchard với 347 phòng vào tháng 3 năm sau. Tập đoàn đang mở rộng hơn 4.000 phòng tại 18 cơ sở kinh doanh mới và tân trang gần 12.500 phòng tại 39 cơ sở kinh doanh hiện tại thuộc sở hữu và quản lý ở Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Ngành công nghiệp khách sạn là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 trong hai năm qua khi các quốc gia trên toàn thế giới áp đặt lệnh hạn chế đi lại để kìm hãm sự lây lan của vi rút, Giám đốc điều hành Pan Pacific Choe Peng Sum cho biết ông tin tưởng rằng sự dồn nén về nhu cầu sẽ thúc đẩy quá trình khôi phục về sau.

“Du lịch sẽ trở lại”, Choe nói khi UOL công bố kết quả hoạt động cả năm 2021 của tập đoàn vào tháng Hai. “Vào nửa cuối năm 2022, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều du khách quốc tế đến nghỉ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để phục vụ du khách. ”

Với việc các quốc gia trong khu vực nới lỏng các hạn chế của Covid-19, các chuỗi khách sạn quốc tế bao gồm tập đoàn khách sạn Accor của Pháp, chuỗi khách sạn Shangri-La có trụ sở tại Hồng Kông và Dusit Thani có trụ sở tại Bangkok đang chuẩn bị cho sự phục hồi sau đại dịch.

Accor cho biết họ có kế hoạch mở hơn 170 khách sạn mới với hơn 41.000 phòng khắp Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản và Maldives từ nay đến năm 2026. Năm ngoái, họ đã mở 14 khách sạn mới với gần 3.000 phòng tại Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Nam Hàn Quốc và Thái Lan.

Garth Simmons, Giám đốc điều hành Accor khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết: “Khi các hạn chế tiếp tục được nới lỏng trên toàn thế giới, mọi người háo hức đi du lịch và khám phá những trải nghiệm mới”. “Kể từ đầu năm 2022, chúng tôi nhận thấy sự phục hồi mạnh mẽ về lượng đặt phòng trên toàn khu vực Đông Nam Á. Các thị trường dễ tiếp cận hơn như Campuchia, Singapore và Maldives được mong chờ tạo ra sự thúc đẩy lớn cho thị trường, với các lệnh hạn chế được nới lỏng dẫn đến giảm chi phí đi lại.”

Khách sạn Shangri-La Qiantan 585 phòng ở khu kinh tế Thượng Hải khai trương vào tháng 10 năm 2021.

Shangri-La đã mở bốn khách sạn mới trong sáu tháng qua, bao gồm ba khách sạn tại Trung Quốc với tổng số 1.188 phòng cũng như khách sạn Shangri-La Jeddah đầu tiên tại Ả Rập Xê-út với 203 phòng. Tập đoàn cho biết họ các dự án phát triển khách sạn và khu hỗn hợp sắp tới ở Australia, Trung Quốc, Campuchia và Nhật Bản trong những năm tới.

“Con đường phục hồi không hề dễ dàng, với việc Covid-19 gây ra gián đoạn liên tục cho hoạt động du lịch quốc tế và ảnh hưởng đến hoạt động của khách sạn tại nhiều thị trường trọng điểm của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Tập đoàn Shangri-La, Lim Beng Chee cho biết khi công ty đồng thời công bố báo cáo doanh thu đã cải thiện 20% lên 1,24 tỷ đô la vào năm 2021. “Chúng tôi đang chứng kiến sự phục hồi của ngành du lịch trên khắp thế giới và lạc quan một cách thận trọng. Trong khi vẫn cảnh giác, chúng tôi đang sẵn sàng cho một tương lai sau đại dịch và chuẩn bị nắm bắt các cơ hội phát triển kinh doanh khi chúng xuất hiện. "

Thể hiện sự tự tin của mình rằng ngành du lịch sẽ phục hồi sau khi du lịch sụt giảm trong hai năm qua do các hạn chế của đại dịch, Dusit Thani đang mở rộng hơn 8.800 phòng tại 52 khách sạn mới trong khu vực.

Suphajee Suthumpun, Tổng giám đốc điều hành Dusit International, cho biết trong một cuộc trả lời qua email với Forbes Asia: “Mặc dù chúng tôi tự tin rằng mọi người có nhu cầu và mong muốn đi du lịch, nhưng mối đe dọa về suy thoái và các yếu tố bên ngoài khác có thể ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động kinh doanh trở lại. “Vì vậy, chúng tôi phải tiếp tục đổi mới trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của mình”.

Nhà đầu tư toàn cầu đang tăng cường xây dựng các khách sạn trên toàn khu vực với hy vọng phục hồi. Các khoản đầu tư vào khách sạn ở Châu Á Thái Bình Dương đã tăng 46% lên 12,1 tỷ USD vào năm 2021, theo một báo cáo được công bố bởi công ty tư vấn bất động sản CBRE vào tháng 3. Về vấn đề này, CBRE dự đoán các khu nghỉ dưỡng sẽ thu hút nhiều khoản đầu tư nửa cuối năm nay trong cùng với sự phục hồi hoàn toàn về công suất phòng và lượng khách.

“Khách sạn là một trong những lĩnh vực sẵn sàng hưởng lợi khi biên giới mở cửa trở lại,” Steve Carroll, trưởng bộ phận dịch vụ khách sạn khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại CBRE, cho biết. “Lĩnh vực này mang lại mức lợi nhuận điều chỉnh rủi ro hấp dẫn và cơ hội tái định vị tài sản cho các nhà đầu tư mong muốn nâng cao lợi nhuận.”

Suphajee Suthumpun, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Dusit International - Tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Thái Lan.

CTV Trang Nguyễn

Forbes

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hang-loat-khach-san-noi-tieng-tu-hilton-den-shangri-la-don-dap-mo-rong-khap-chau-a-don-song-du-lich-bung-no-sau-dai-dich-520221558470990.htm