Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng loạt máy bay tối tân của Mỹ tập trận ở Biển Đông

Mỹ triển khai hai máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-1B Lancer cùng hai tiêm kích F-22 Raptor trong nhiệm vụ huấn luyện ở Biển Đông ngày 10/12.

Bộ tư lệnh không quân Thái Bình Dương của Mỹ cho biết nhiều đơn vị máy bay chiến đấu đã được triển khai tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tham gia các hoạt động tập trận hôm 10/12.

Trong số các máy bay tham gia tập trận có cường kích tàng hình chiến lược B-1B Lancer xuất kích từ căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam.

Một chiếc B-1B Lancer thuộc phi đội viễn chinh 37 đóng tại căn cứ không quân Ellsworth, South Dakota, cũng được điều động, tham gia diễn tập chung với hai máy bay F-22 Raptor thuộc phi đội viễn chinh 94 xuất phát từ căn cứ liên hợp Langley-Eustis, Virginia.

Các máy bay B-1B Lancer tại căn cứ không quân Andersen trước giờ làm nhiệm vụ tập trận ngày 10/12. Ảnh: Không quân Mỹ.

Đáng chú ý, trước khi tham gia tập trận chung với biên đội F-22, các máy bay ném bom B-1B đã "bắn thử vũ khí tấn công tầm xa loại huấn luyện" trên Biển Đông, Bộ tư lệnh không quân Thái Bình Dương cho biết.

"Hoạt động này giúp chúng tôi kết hợp máy bay B-1B với các đơn vị khác của không quân để kiểm tra khả năng báo động và sẵn sàng tác chiến của căn cứ Andersen trước các đe dọa tương xứng và bất tương xứng", chỉ huy nhiệm vụ huấn luyện của máy bay F-22, cho biết.

Trong cuộc diễn tập, máy bay tàng hình F-22 có nhiệm vụ đánh chặn mối đe dọa và bảo vệ đội hình máy bay ném bom B-1B Lancer. Sĩ quan chỉ huy biên đội F-22 không nói rõ các mối đe dọa cũng như tình huống giả định là gì.

"Hoạt động tập trận thể hiện quyết tâm và cam kết của chúng tôi với các đồng minh trong khu vực, cũng như năng lực tác chiến toàn cầu của đơn vị máy bay ném bom", trung tá Lincoln Coleman, chỉ huy phi đội viễn chinh 37, nói.

Duy Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hang-loat-may-bay-toi-tan-cua-my-tap-tran-o-bien-dong-post1162857.html