Hàng loạt sinh viên bị ngộ độc rượu, công an khởi tố vụ án

Gốc
Giám đốc Công an Hà Nội đã giao các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ nơi sản xuất, kinh doanh rượu có chứa methanol khiến 9 sinh viên ngộ độc hôm 8/3.

Hàng loạt sinh viên bị ngộ độc rượu, công an khởi tố vụ án - Ảnh 1

Một nạn nhân bị ngộ độc rượu

Chiều 11/3, Công an thành phố giao Phòng cảnh sát hình sự và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường điều tra làm rõ vụ 9 sinh viên ngộ độc rượu ngộ độc rượu xảy ra ở quận Cầu Giấy. Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm, ngay sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định tại điều 244 Bộ luật Hình sự.

Cũng trong chiều 11/3, nguồn tin từ bệnh viện Bạch Mai cho biết 2 bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu đã tử vong.

Trước đó, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 9 bệnh nhân (gồm 4 nữ và 5 nam) nhập viện vì ngộ độc methanol. Những người này đều là sinh viên Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (cơ sở Hà Nội). Các bệnh nhân cùng tham gia buổi liên hoan ở phòng trọ trên địa bàn quận Cầu Giấy vào ngày 8/3.

Sáng 9/3, một số người có triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198. Sau đó, các bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Chống độc. Ngoài 9 người đang nằm viện, 3 sinh viên khác cùng ăn uống hôm đó cũng đến Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra nhưng đã ra về.

Qua xác minh, bước đầu, Công an xác định đầu mối cung cấp rượu là bà Nguyễn Thị H. (ở Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) . Đây cũng là đầu mối cung cấp rượu cho nhiều cửa hàng ăn, tạp hóa… trên địa bàn Hà Nội với giá 7.000-8.000 đồng một chai 500 ml. Bà H. đã được Công an quận Đống Đa mời làm việc do bán rượu không rõ nguồn gốc../.

Lê Đình

Tin nóng

Tin mới