Hàng loạt thiệt hại nặng nề trước cơn bão số 10

Gốc
Mặc dù bão số 10 chưa vào đến đất liền nhưng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có 1 người bị lũ cuốn, 1 người mất tích. Hơn 100 nhà dân ở phường Thủy dương bị hư hại.

Chiều 14/9, thông tin từ UBND huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế cho biết, mặc dù bão số 10 (Doksuri) chưa vào đất liền nhưng trên địa bàn huyện vừa có 1 người bị lũ cuốn và 1 người bị mất tích.

Cụ thể, ông Ngô Văn Hiển (41 tuổi, trú thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ) lên đồi để cạo mủ cao su. Trên đường trở về, ông Hiển đi qua khu vực suối có nước lũ bất ngờ dâng cao và bị lũ cuốn trôi, mất tích. Đến 14h chiều qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Hiển trôi dạt về đoạn cuối con suối và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Hàng loạt thiệt hại nặng nề trước cơn bão số 10 - Ảnh 1

Cây cối gãy đổ khắp nơi. Hiện tại UBND phường Thủy Dương đang làm công tác thống kê để có biện pháp hỗ trợ cho người dân. Ảnh: Fb TTH

Trường hợp thứ 2 là cháu Nguyễn Viết Sáng (3 tuổi, trú thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc), sau khi ngồi chơi với bà ngoại trong nhà vào chiều 13/9, cháu Sáng một mình đi ra khu vực bờ biển Điền Lộc rồi mất tích, báo NNVN đưa tin.

Cũng liên quan đến thiệt hại do bão gây ra, sáng 15/9, ông Phùng Hữu Trọng-Chủ tịch UBND phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trận gió lốc xảy ra hồi tối 14/9 làm hư hại hơn 100 nhà dân, cây xanh bị gãy đổ. Do bị gạch ngói rơi trúng nên một cháu bé 10 tuổi bị thương nhẹ ở tay, báo Lao động đưa tin.

Hiện tại, phường đang thống kê lại thiệt hại và khắc phục, sửa chữa cho người dân.

Tin nóng

Tin mới