Hàng loạt trẻ nghỉ học nghi ngộ độc thực phẩm: Trường mầm non Lại Yên nói gì?

Gốc
Từ chiều ngày 11/9 đến nay, hàng loạt trẻ tại trường mầm non Lại Yên, Hoài Đức (Hà Nội) đã phải nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn của trường.

Liên quan đến vụ việc hàng loạt trẻ mầm non tại trường mầm non Lại Yên, Hoài Đức (Hà Nội) phải nghỉ học nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ở trường, sáng 15/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hoài Đức và các đơn vị liên quan đã tiến hành điều tra. Sơ bộ, có 9 trường hợp rối loạn tiêu hóa nhẹ (nghi do ngộ độc thức ăn), trong đó 4 bệnh nhân nhập viện viện và 5 bệnh nhân điều trị tại nhà.

Hiện tại 7 cháu đã ổn định, ăn uống tốt, không sốt, không nôn, không đi tiêu lỏng và được chăm sóc tại nhà; 2 cháu điều trị ở bệnh viện dự kiến sắp ra viện. Chưa phát hiện thêm trường hợp mắc mới.

Tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể, nhà trường đã xuất trình nhiều loại giấy tờ, nhưng lại chưa có bản cam kết.

Về điều kiện ATTP thực tế tại bếp cho thấy, bếp theo nguyên tắc một chiều, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống, đã qua chế biến. Tuy nhiên kho bếp không có giá kệ kê cao thực phẩm.

Hàng loạt trẻ nghỉ học nghi ngộ độc thực phẩm: Trường mầm non Lại Yên nói gì? - Ảnh 1

Trường mầm non Lại Yên nơi hàng loạt trẻ phải nghỉ học nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tại trường.

Bà Phạm Thị Hiền - Hiệu trưởng trường mầm non Lại Yên trao đổi với phóng viên: “Hiện tại, nhà trường đang rất hoang mang. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng vẫn chưa có kết quả cụ thể về nguyên nhân. Chúng tôi vẫn đang chờ kết luận của cơ quan chức năng, các bé bị ngộ độc là do đâu, do thực phẩm hay các yếu tố chủ quan, khách quan nào khác”.

Bà Hiền chia sẻ thêm, nhà trường đã tiến hành thăm hỏi các bé nằm viện. Còn riêng các bé điều trị tại nhà thì nhà trường kết hợp với lãnh đạo địa phương đang tiến hành thăm hỏi nhưng chưa hết. Ngay từ ngày các bé nghỉ học đến nay, các giáo viên trường mầm non Lại Yên cũng thường xuyên gọi điện theo dõi tình hình sức khỏe và động viên các bé.

Bà Hiền cũng khẳng định bếp ăn tập thể trường mầm non Lại Yên, Hoài Đức (Hà Nội) do nhà trường tự nấu với tổng số 580 suất ăn mỗi ngày.

Theo thông tin bà Hiền cung cấp, thực đơn bữa trưa ngày 11/9 (bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc cho các học sinh - PV) gồm: đậu phụ, thịt lợn viên mọc sốt cà chua; canh rau ngót nấu cua; sữa chua Ba Vì, đến bữa chiều, các cháu được ăn cháo: thịt gà, thịt lợn, hạt sen, rau xanh; thực phẩm bổ sung Nutifood.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mạnh Long

Tin nóng

Tin mới