Hàng loạt xe gian lận vé cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Gốc
Với lý do mức phí cao, nhiều tài xế đã giả vờ báo mất vé, đổi vé để gian lận hàng triệu đồng khi lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Nhờ thẻ điện tử RFID được đưa vào sử dụng tại tất cả trạm thu phí trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai từ ngày 7/11, Công ty quản lý và vận hành cao tốc Việt Nam đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế gian lận trốn vé.

Cụ thể, có lái xe container đi vào cao tốc từ Nội Bài (Hà Nội) sau đó báo mất thẻ tại nút giao cuối tại Lào Cai và chịu nộp phạt 200.000 đồng. Tuy nhiên, khi đi chiều từ Lào Cai về Hà Nội, tài xế đã sử dụng lại thẻ đã báo mất khi ra khỏi cao tốc tại nút giao Vĩnh Phúc (cách Nội Bài khoảng 20km).

Cũng thủ đoạn tương tự, nhiều xe tải đi ngược chiều đã đổi vé điện tử cho nhau, đổi biển số xe khi lưu thông trên tuyến để có thể gian lận cước phí.

Sau hơn 2 tuần triển khai vé điện tử, Công ty quản lý và vận hành cao tốc Việt Nam đã rà soát và ra quyết định tạm dừng phục vụ 19 xe có hành vi gian lận, phần lớn là báo mất vé 3 lần, cá biệt có xe làm mất vé đến 7 lần. Đơn vị cũng đã xây dựng phương án ngăn chặn tình trạng mất vé, trốn vé và sẽ từ chối các lái xe cố tình gian lận.

Tin nóng

Tin mới