Hàng loạt xe 'hot' Mitsubishi Xpander gặp lỗi chết máy khi đang vận hành

Gốc
Nhiều phản ánh tại thị trường Philippines cho biết các xe Mitsubishi Xpander rất 'hot' hiện nay đã gặp phải lỗi chết máy khi đang vận hành, nhiều khả năng do lỗi hệ thống nhiên liệu.

Theo một số báo cáo gần đây, nhiều khách hàng ở Philippines đã phản ánh về việc những chiếc Mitsubishi Xpander đột nhiên bị chết máy khi họ đang lái, thậm chí đã xuất hiện trường hợp xe đang đi ở tốc độ 60 km/h rồi bỗng ngừng chạy giữa cao tốc.

Mitsubishi Xpander tại Philippines đang bị lỗi chết máy.

Vấn đề này được xác định do một lỗi nào đó xuất phát từ hệ thống nạp nhiên liệu, đặc biệt ở bộ phận bơm xăng.

Autoindustriya đã liên hệ với một giám đốc cấp cao của Mitsubishi Motors Philippines, nhà nhập khẩu Xpander từ Indonesia, về vấn đề này; và đã nhận được câu trả lời như sau:

"Chúng tôi rất hối tiếc về sự bất tiện gây ra cho khách hàng do sự cố kỹ thuật gần đây trong mẫu Xpander. Chúng tôi đã bắt đầu nhận được khiếu nại dịch vụ liên quan đến lỗi của bộ phận bơm xăng vào tháng 4. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề và tiến hành phân phối phụ tùng [thay thế] cho các bộ phận bị ảnh hưởng trong tháng này. Nếu có bất kỳ lo ngại nào về vấn đề này, vui lòng đến các đại lý ủy quyền của chúng tôi trên toàn quốc".

Dựa trên xác thực từ các chủ xe, có thể thấy những chiếc Xpander gặp vấn đề về bơm xăng đều xuất xưởng trong năm nay. Điều đó rất bất thường vì một mẫu xe có xu hướng bị lỗi ở các lô đầu tiên trên dây chuyền lắp ráp, nhưng sẽ dần được sửa trên các lô sau đó.

Mẫu xe Mitsubishi Xpander dành cho thị trường các nước Đông Nam Á (kể cả Việt Nam) đều đến từ nhà máy tại Bekasi, Indonesia. Điều này đã khiến hoạt động sản xuất của họ gần như đạt công suất tối đa trong thời gian gần đây. Do đó, liệu lỗi này có liên quan đến nhà cung cấp bơm xăng bên thứ ba?

Viết Hoàng
Theo Autoindustriya