Hàng loạt xe ô tô bị kẻ gian đập kính, trộm tài sản

Gốc
TIN LIÊN QUAN Công an Thành phố Vinh: Bắt nhóm đối tượng đập kính ô tô trộm tài sản Lòng đường thành bãi đậu xe Vỉa hè thành bãi đậu xe cho siêu thị

(Baonghean.vn) – Lợi dụng việc thiếu điểm trông giữ, sự bất cẩn của một số chủ xe ô tô,... Thời gian gần đây, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện hành vi đập kính ô tô để trộm cắp tài sản gây nên tình trạng hoang mang, lo lắng cho người dân.

Mới đây, vào tối qua (ngày 7/9), chiếc xe ô tô của anh Nguyễn Ngọc H. (chung cư Handico, Nghi Phú, TP Vinh) đã bị kẻ xấu đập vỡ cửa kính để trộm cắp tài sản. Theo anh H, lúc đó vào khoảng 21h đêm, trời mưa khá to, anh đậu xe tại ngõ 173 Phùng Chí Kiên (thuộc phường Hà Huy Tập, TP Vinh) trong vòng 30 phút để vào nhà bà ngoại. Khi đi ra thì phát hiện ra sự việc trên, kiểm tra tài sản cá nhân anh phát hiện đã bị kẻ xấu lấy mất chiếc điện thoại iphone 5s, chứng minh nhân dân và thẻ tín dụng. Sau khi phát hiện ra sực việc anh đã ngay lập tức trình báo lên cơ quan chức năng nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được đối tượng.

Hàng loạt xe ô tô bị kẻ gian đập kính, trộm tài sản - Ảnh 1

Chiếc xe của anh Nguyễn Ngọc H bị kẻ xấu đập vỡ cửa kính để trộm cắp tài sản vào tối 7/9 vừa qua

Trước đó, tại phường Hưng Dũng (TP Vinh) cũng đã phát hiện nhiều vụ trộm cắp tương tự. Có thể kể đến như trường hợp anh Phạm Trí Kiên (SN 1972) trú tại khối Trung Tiến, phường Hưng Dũng, TP Vinh đỗ xe ôtô mang BKS 37A-047.99 ngoài đường thì bị kẻ gian đập kính xe lấy trộm 1 chiếc túi màu nâu, trong đó có 20 triệu đồng cùng một số giấy tờ cá nhân.

Phản ánh về tình trạng trên, ông Tạ Quang Lộc, khối trưởng khối Tân Hợp, nơi có chung cư Nam Nguyễn Sỹ Sách – một trong những địa điểm thường xảy ra tình trạng xe ô tô của người dân bị đập kính cũng bức xúc bày tỏ: Trong 3 năm gần đây, do lượng ô tô của người dân tăng mạnh nên việc quy hoạch chỗ đậu xe chưa có và cũng không có người trông giữ. Hiện chung cư của khối có 216 hộ, số xe cũng trên 150 chiếc đang để ven các dãy nhà ở một cách “vô thưởng vô phạt”. Lợi dụng tình trạng này, nhất là vào thời điểm mưa gió, nhiều đối tượng xấu đã đập kính ô tô để trộm cắp bình ác quy và các tài sản trong xe. Tính từ thời điểm năm ngoái đến nay đã có 4, 5 vụ đập kính và gần 10 vụ tháo kính hoặc lô gô xe khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Hàng loạt xe ô tô bị kẻ gian đập kính, trộm tài sản - Ảnh 2

Trước hành vi phạm tội ngày càng tinh vi, liều lĩnh của kẻ xấu đã khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng cho sự an toàn của chiếc xe mình sở hữu.

Trước đó, vào tháng 7 năm 2015, Công an TP Vinh đã bắt giữ 4 đối tượng thực hiện gần 30 vụ đập kính ô tô trộm cắp tài sản, gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1988, trú tại khối Văn Trung, phường Hưng Dũng); Nguyễn Thái Hùng (SN 1974, trú tại xóm 14, xã Hưng Lộc); Vương Văn Long (SN 1990) trú tại xóm Mậu Lâm, xã Hưng Lộc) và Trần Đức Thành (SN 1993, trú tại xóm Xuân Hùng, xã Hưng Lộc).

Hàng loạt xe ô tô bị kẻ gian đập kính, trộm tài sản - Ảnh 3

Thiếu bãi đậu xe nên nhiều người dân khu chung cư Nguyễn Sỹ Sách (Hưng Dũng, TP Vinh) đành phải để xe dưới hè đường mà không có người trông giữ

Sau một thời gian tạm lắng, đến nay tình hình trên lại bắt đầu xuất hiện trở lại, đặc biệt tại các các khu chung cư trên địa bàn thành phố bởi hầu như chưa có chung cư nào xây dựng được các ga ra để xe ô tô đáp ứng đủ nhu cầu trông giữ xe ô tô của người dân. Cùng với đó, đối với ô tô thì kính bên hông có cấu tạo một lớp, khả năng chịu lực kém hơn kính trước (được cấu tạo 2 lớp, ở giữa có chất dẻo). Vì vậy mà chỉ cần một lực vừa phải tác động thì kính sau của ô tô có thể bị vỡ vụn trong thời gian ngắn. Do đó, các đối tượng phạm tội thường lợi dụng điểm yếu này để hành sự.

Thanh Quỳnh

Tin nóng

Tin mới