Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hãng máy đào coin lớn nhất thế giới ngừng bán sau lệnh cấm của TQ

Bitmain, nhà sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới ngừng cung cấp sản phẩm sau lệnh cấm khai thác Bitcoin ở Bắc Kinh.

Bitmain cho biết công ty này đã ngừng cung cấp máy đào Bitcoin nhằm giảm bớt áp lực cho kênh bán hàng. Quyết định được đưa ra sau lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc.

Công ty này cũng cho biết họ đang tìm kiếm nguồn năng lượng sạch hơn để đào tiền mã hóa, tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Nga, Kazakhstan và Indonesia.

Lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc được đưa ra vào cuối tháng 5. Nhiều tỉnh tập trung đông các mỏ đào ở Trung Quốc bao gồm Nội Mông, Tân Cương, Vân Nam và Tứ Xuyên đều công bố chi tiết các biện pháp để "diệt tận gốc" hoạt động này.

Antminer E9, một trong những máy đào thuộc dòng cao cấp của công ty Bitmain. Ảnh: Bitmain.

Giá các dàn "trâu cày" cao cấp nhất của Bitmain cũng giảm hơn 75% sau lệnh cấm khai thác. Việc giảm nguồn cung là một giải pháp kinh tế, có thể giúp các "thợ đào" bán máy với giá tốt để ngừng hoạt động và rời khỏi ngành.

"Việc ngừng bán các máy đào Antminer sẽ giúp quá trình chuyển đổi cơ cấu ngành khai thác tiền mã hóa diễn ra suôn sẻ", đại diện Bitmain cho biết.

Đồng thời, công ty này đang nhắm đến các nguồn điện giá rẻ ở Belarus, Thụy Điển, Na Uy, Angola và Congo để tiếp tục hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Sau lệnh cấm, nhiều "thợ đào" đã bán tháo dàn máy khai thác và ngừng hoạt động doanh nghiệp, số còn lại vận chuyển "trâu cày" ra nước ngoài. Sáng 22/6, một công ty hậu cần xác nhận với CNBC rằng họ đang vận chuyển 3 tấn máy khai thác Bitcoin đến Maryland, Mỹ. Đây là một công ty có trụ sở tại Quảng Châu, chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế và giao hàng tận nơi.

Một vài yếu tố đã biến Trung Quốc trở thành điểm đến lý tưởng cho các thợ đào Bitcoin và giờ họ cần tìm đến một nơi có những đặc điểm tương tự. Một trong những yếu tố này chính là giá điện thấp để những thợ khai thác có thể kiếm được lợi nhuận. Điều này có nghĩa địa điểm tiếp theo cũng phải có chi phí năng lượng thấp.

Một yếu tố khác là Trung Quốc có chuỗi cung ứng hoàn thiện. Dòng chảy công nghệ đã có sẵn ở nước này và việc di chuyển các giàn khai thác không hề khó. Chính điều này giúp Trung Quốc trở thành một nơi hoàn hảo để đặt những giàn máy đào đòi hỏi rất nhiều thiết bị.

An Khang

Theo Reuters

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hang-may-dao-coin-lon-nhat-the-gioi-ngung-ban-sau-lenh-cam-cua-tq-post1231141.html