Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng ngàn bệnh nhân COVID-19 xem trực tiếp ca nhạc từ phòng... cách ly

'Lần đầu tiên có một đêm diễn không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy…. Một buổi diễn 60 phút đầy cảm xúc với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn hàng ngàn bệnh nhân F0'.

MC Quỳnh Hoa- Phó Giám đốc NVH Thanh Niên TPHCM đã viết như thế khi tổ chức đêm nhạc dã chiến giữa mùa dịch tại bệnh viện Dã chiến số 6 và số 7 thuộc TP Thủ Đức vào tối 21/7.

Theo MC Quỳnh Hoa, ban đầu nhóm tình nguyên bao gồm các thành viên thuộc các nghệ sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 chỉ dự kiến sẽ vận chuyển thiết bị y tế tiếp sức cho bệnh viện Dã chiến và cắt tóc cho các y bác sĩ, kèm theo là một chương trình phục vụ văn nghệ mini với chiếc loa kẹo kéo như những ngày trước đây.

“Nhưng bất ngờ chúng tôi nhận được lời yêu cầu từ Ban giám đốc bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 mong muốn được nghe tiếng hát của những nghệ sỹ trong đoàn, vừa để phục vụ nhân viên y tế và động viên hàng ngàn bệnh nhân F0. Họ đang rất cần được khích lệ tinh thần, cần sự lạc quan để vượt qua dịch bệnh”- MC Quỳnh Hoa nói.

Các nghệ sĩ biểu diễn ở sân bệnh viện dã chiến

Tuân thủ sự giãn cách, khán giả coi ca nhạc từ hành lang phòng bệnh (ảnh Nguyễn Á)

Một sân khấu dã chiến đã được dựng nhanh chóng ở bệnh viện. Quỳnh Hoa kể: “Trong khi team cắt tóc chia thành 2 nhóm đi cắt tóc cho các y bác sĩ của 2 bệnh viện dã chiến số 6 và số 7, nhóm ca sĩ đứng dưới công viên trung tâm, bao xung quanh là hàng loạt các block nhà của 3 bệnh viện dã chiến thu dung số 6,7,8 nơi bệnh nhân đang điều trị! Không trang phục cầu kỳ, không hệ thống âm thanh hoàn hảo nhưng các ca sỹ như như Phương Thanh, Quốc Đại, Ái Phương, Đăng Nguyên, Trúc Lai... đều hát hết mình”.

Những "khán giả" đặc biệt- các bệnh nhân đứng trên các ban công theo dõi chương trình và hò reo theo từng bài hát như Một đời người một rừng cây; Xin chào; Tôi yêu….

Không có tặng hoa, không có ôm hôn thắm thiết nhưng mỗi tiết mục đều đem lại sự hứng khởi cho cả ca sĩ lẫn khán giả. Dường như bao căng thẳng, mệt mỏi, âu lo thoáng chốc tan biến! Kết thúc 60 phút của đêm diễn, nhiều khán giả còn tiếc rẻ giá như chương trình dài hơn, giá như có thêm nhiều ca sỹ tham gia (!)

Ngoài việc lên sân khấu, ca sỹ Phương Thanh còn thể hiện tài cắt tóc cho các y bác sỹ (Ảnh Nguyễn Á)

Chia sẻ về đêm diễn đặc biệt này, Hoa hậu H’Hen Niê cho biết: “Đây chắc là một trong những sân khấu đẹp nhất và đặc biệt nhất mà Hen từng được đứng. Sân khấu chỉ có 4 chiếc đèn và hàng trăm ngọn đèn từ các căn hộ chung cư trong khu vực cách ly của bệnh viện dã chiến tại TPHCM. Hen cùng các nghệ sĩ tình nguyện của nhà văn hóa Thanh Niên chỉ có thể góp một phần nhỏ động viên các y bác sĩ và các bệnh nhân bằng những tiết mục văn nghệ của mình. Hen tin rằng với sự quyết tâm, đồng lòng, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch”.

Còn MC Quỳnh Hoa thì cho biết từ đêm nhạc dã chiến thành công này, nhóm đã có kế hoạch để đưa tiếng hát đến với nhiều khu cách ly hơn, để nhiều người cùng nghe, cùng chia sẻ những nỗ lực để chiến thắng đại dịch.

Trọng Thịnh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hang-ngan-benh-nhan-covid-19-xem-truc-tiep-ca-nhac-tu-phong-cach-ly-post1358008.tpo