Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng ngàn CĐV sung sướng nhìn đội Rowing Việt Nam thắng lớn ở SEA Games 31

Hàng ngàn cổ động viên Hải Phòng reo hò, cổ vũ không ngớt trên khán đài tạo động lực lớn giúp các vận động viên Rowing Việt Nam liên tiếp giành 8 HCV SEA Games 31.

Sáng 14/5, tại Trung tâm huấn luyện đua thuyền Hải Phòng ở thị trấn Minh Đức (Thủy Nguyên, Hải Phòng) tiếp tục diễn ra 8 nội dung thi đấu ở bộ môn Rowing trong khuôn khổ SEA Games 31. Trong sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn cổ động viên, các vận động viên tiếp tục gặt hái huy chương. Rowing Việt Nam nhất toàn đoàn với 8 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ.

"Tôi và đồng đội đã giành được những tấm huy chương vàng trong lần đầu thi đấu trên sân nhà nên rất tự hào và hạnh phúc. Hôm nay, chúng tôi không chỉ thi đấu cho bản thân mà thi đấu cho hàng triệu khán giả đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi", vận động viên Phạm Thị Huệ chia sẻ. Phạm Thị Huệ là gương mặt kỳ cựu của Rowing Việt Nam, từng đoạt huy chương vàng nhiều kỳ SEA Games, ASIAD và hai lần đạt chuẩn dự Olympic.

Để tiếp lửa cho các tay chèo của Việt Nam chiến đấu hết mình trên ở các nội dung, các cổ động viên Hải Phòng đã mang theo cờ, quạt, thông trưa cổ vũ.

Các vận động viên được tiếp thêm sức mạnh để chắc tay chèo, chiến đấu hết mình. Ông Lê Văn Quang, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Rowing Việt Nam cho biết: "Sự khích lệ của khán giả là một động lực rất lớn để các vận động viên có được thành công ngày hôm nay".

Cả khán đài đều hô vang "Việt Nam chiến thắng".

Các cổ động viên mang theo cả thìa làm đạo cụ cổ vũ.

Nhiều em nhỏ cũng theo chân bố mẹ đi cổ vũ cho đội tuyển Rowing Việt Nam trong ngày được nghỉ học.

Để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào, nhiều người còn chuẩn bị sẵn ống nhòm.

Đây là buổi thứ 5 ông Phạm Văn Khương (đội mũ, ở thị trấn Minh Đức) đi cổ vũ cho đội tuyển Rowing Việt Nam trong khuôn khổ SEA Games 31. Nhà gần nên ông Khương sẽ tranh thủ về ăn trưa, sau đó tiếp tục quay trở lại Trung tâm huấn luyện đua thuyền TP Hải Phòng để cùng hàng nghìn cổ động viên khác cổ vũ cho đội tuyển. "Năm nay, các vận động viên của Rowing Việt Nam đã thi đấu hết mình và luôn tỏa sáng trên mọi đường đua", ông Khương nói.

Bên cạnh sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, với các vận động viên, sự đồng hành, theo dõi từ gia đình, người thân cũng là một nguồn động lực rất lớn khi sải tay trên từng đường đua, giúp họ thi đấu mạnh mẽ hơn.

Sau khi cùng đồng đội Phạm Thị Huệ nhận huy chương vàng thuyền đôi nữ hạng nặng một chèo, Đinh Thị Hảo được mẹ (áo trắng) cùng bà nội và bà ngoại lên chụp ảnh lưu niệm cùng. "Em rất hạnh phúc khi được người thân trong gia đình vượt đường sá xa xôi từ Tuyền Quang xuống Hải Phòng cổ vũ", Hảo xúc động.

Trong những giọt nước mắt xúc động, bà Lê Thị Dung (mẹ vận động viên Đinh Thị Hảo) cho biết, bà xuống Hải Phòng cổ vũ cho con gái từ chiều 12/5. Ngồi trên khán đài dõi theo con, bà vừa hồi hộp vừa vui sướng. "Những ngày chưa kịp xuống Hải Phòng, tôi ở nhà chỉ có thể cổ vũ con qua mạng xã hội. Thấy con gái cùng đồng đội đạt huy chương vàng tôi vui sướng lắm, chỉ biết cười. Tôi cũng luôn động viên con cố gắng, rèn luyện và thi đấu thật tốt", bà Dung tâm sự.

Nguyễn Huệ

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hang-ngan-cdv-sung-suong-nhin-doi-rowing-viet-nam-thang-lon-o-sea-games-31-ar676782.html