(NLĐO) – Bãi tắm Daveron ở thành phố Caceres, bang Mato Grosso (phía tây Brazil) đang bị hàng ngàn con cá ăn thịt piranha hung dữ xâm nhập. Ít nhất đã có 15 du khách bị tấn công trong lúc tắm biển.

Chính quyền thành phố Caceres tỏ ra ngỡ ngàng vì đây là lần đầu tiên cá piranha tiến vào bãi tắm Daveron, một địa điểm trên sông Paraguay được du khách ưa thích. Những tấm bảng cảnh báo viết bằng chữ đỏ như máu được dựng lên với dòng chữ: “Người đi bơi chú ý! Khu vực có thể bị cá piranha tấn công! Nguy hiểm!”.

Lính cứu hỏa Raul Castro de Oliveira dặn dò trên website của đài truyền hình Globo TV ngày 16-11: “Mọi người phải hết sức cẩn thận. Nếu bị cá piranha cắn, phải nhanh chóng bơi lên bờ và không được để máu lan ra”.

Piranha là cá ăn thịt rất hung dữ, háu đói. Ảnh minh họa: Getty Images

Gần đây nhất, anh lson de Campos Pinto, 22 tuổi, bị cá piranha rỉa chân vào ngày 13-11. “Tôi đang bơi thì dừng lại và thấy đau ở chân. Nhìn kỹ tôi thấy mất một đầu ngón chân. Tôi vội vàng chạy lên bờ vì sợ bị tấn công tiếp” – Pinto kể với Globo TV.

Còn ông Hildegard Galeno Alves, một ngư dân địa phương, kể ông đã vứt cả lưới mà bỏ chạy khi phát hiện trong lưới có vô số cá ăn thịt.

“Tôi đến bãi Daveron với các con và nhìn thấy dấu máu trên bờ sông. Đáng sợ là các vụ tấn công xảy ra ở ngay vùng nước cạn gần bờ. Thật sự tôi nghĩ mình sẽ không dám quay lại nữa” – ông Alves nói.

Tuy vậy, chính quyền quyết định không đóng cửa bãi tắm vì đây là điểm hút khách du lịch của vùng Pantanal vốn nổi tiếng nhờ du lịch sinh thái. Cứ vào tháng 9, thành phố Caceres lại tổ chức lễ hội câu cá lớn nhất Brazil. Kéo dài trong 1 tuần, lễ hội thu hút đến 200.000 người tham gia.

Phát ngôn viên của chính quyền thành phố Caceres, ông Gonzaga Junior, cố trấn an: “Ai cũng biết trong khu vực này có cá piranha và luôn có biện pháp đề phòng. Vấn đề chỉ là lần này chúng xuất hiện ở nơi mà chúng chưa từng có mặt trước đó”.

Đến nay, loài cá háu ăn này đã quấy phá Daveron được khoảng 2 tuần, khiến lượng du khách sụt giảm chưa từng thấy. Ngày 15-11 vừa qua, lẽ ra bãi tắm phải đông đúc vì đó là ngày nghỉ lễ của Brazil nhưng Daveron hôm ấy vắng như hoang mạc.