Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng ngàn học sinh, sinh viên được hỗ trợ vốn vay tiếp bước đến trường

100% người nghèo và các đối tượng chính sách ở quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Ngày 29-7, UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78 của Chính phủ.

Ông Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận Cẩm Lệ, cho biết trong 20 năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp tục được đầu tư đến 100% phường trên toàn quận với hơn 14 chương trình cho vay.

Tính đến ngày 30-6 đã có gần 36.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, với doanh số cho vay các chương trình tín dụng chính sách hơn 1.186 tỉ đồng.

Tổng dư nợ đạt 467.897 triệu đồng. Tốc độ tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt bình quân 20%/năm; quy mô tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách tăng gấp 123 lần, với số tuyệt đối tăng là 463.377 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính, thành viên BĐD HĐQT NHCSXH TP Đà Nẵng, trao giấy khen cho các tập thể. Ảnh: TA

Ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính, thành viên BĐD HĐQT NHCSXH TP Đà Nẵng, trao giấy khen cho các tập thể. Ảnh: TA

Các chương trình tín dụng chính sách gần 20 năm qua đã giúp hơn 7.200 hộ vượt qua ngưỡng nghèo, giải quyết cho gần 12.000 lao động có việc làm, trong đó có 50 đối tượng là người khuyết tật.

Ngoài ra, hỗ trợ 12 lượt người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho 290 lượt lao động; 4 đối tượng sau cai nghiện; 64 đối tượng hoàn lương; 121 cán bộ công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vay vốn.

Đặc biệt là hỗ trợ vốn vay cho gần 6.000 học sinh, sinh viên tiếp bước đến trường; 151 căn nhà được cải tạo, xây mới đối tượng nhà ở xã hội; 8 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có mức sống trung bình được hỗ trợ mua máy tính thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; 3 cơ sở giáo dục mầm non vay vốn để sửa chữa cơ sở vật chất, mua trang thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động sau đại dịch COVID-19.

Toàn quận có 209 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn, trong đó 207 tổ xếp loại tốt. Nhờ đó, các hộ nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn vay ngày càng tăng lên, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn quận.

“NHCSXH quận Cẩm Lệ đã không ngừng phát triển và ngày càng ổn định trong 20 năm qua. Từ nguồn vốn vay này đã tạo thêm công ăn việc làm, cải thiện đời sống, góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội tại địa phương. Đặc biệt góp phần ngăn chặn tệ cho vay nặng lãi trên địa bàn, giảm tỉ lệ hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương”- ông Khoa cho hay.

Ông Đoàn Ngọc Chung, Giám đốc NHCSXH TP Đà Nẵng, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TA

Ông Đoàn Ngọc Chung, Giám đốc NHCSXH TP Đà Nẵng, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TA

Ông Đoàn Ngọc Chung, Giám đốc NHCSXH TP Đà Nẵng, cho biết hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần tích cực cùng địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm trên địa bàn.

Những kết quả đạt được trong 20 năm qua một lần nữa khẳng định vai trò của tín dụng chính sách xã hội đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của quận. Đây là công cụ, giải pháp có tính căn cơ, lâu dài để Quận ủy, UBND quận thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch về giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, phục hồi, phát triển kinh tế nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

TÂM AN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hang-ngan-hoc-sinh-sinh-vien-duoc-ho-tro-von-vay-tiep-buoc-den-truong-post691489.html