Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng ngàn người biểu tình 'bao vây' Nhà Trắng

Trong bối cảnh biểu tình Chiếm phố Wall vẫn đang lan rộng, hàng ngàn người Mỹ ngày hôm nay đã cùng nhau bao vây Nhà Trắng để phản đối một chính sách khác của chính phủ.

>> >> Hơn 700 người bị bắt vì biểu tình tại New York

Thông tấn xã AFP đưa tin, những người biểu tình đã cùng nhau bao vây Nhà Trắng hôm Chủ Nhật (giờ Mỹ) để gây sức ép buộc Tổng thống Barack Obama phải ngăn chặn kế hoạch xây dựng đường ống dẫn dầu xuyên quốc gia trị giá 7 tỉ USD từ Canada tới vịnh Mexico ở miền nam Hoa Kỳ.

Hàng ngàn người biểu tình bao vây Nhà Trắng.

Theo đó, hệ thống đường ống dài 2.700km có tên Keystone XL sẽ vận chuyển dầu từ tỉnh Alberta, Canada tới bang Texas, Mỹ, và sẽ chạy qua hàng loạt vùng đất của người Mỹ bản địa. Chính vì thế, kế hoạch trên bị phản đối bởi nó vi phạm những công ước quốc tế đối với người Mỹ bản xứ. Ngoài ra, người ta lo ngại một thảm họa sinh thái sẽ xảy ra ở khu vực đồng bằng Great Plains nếu như đường ống đó hư hại hay bị phá hoại.

Thời gian gần đây, biểu tình đã trở thành "công cụ" được người dân Mỹ sử dụng nhiều nhất nhằm bày tỏ quan điểm quần chúng và kêu gọi các nhà chức trách hành động theo ý nguyện người dân. Gần 2 tháng trước, biểu tình Chiếm phố Wall đã được khởi xướng và thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn người trên khắp thế giới, nhằm phản đối tình trạng thất nghiệp tăng cao cũng như bày tỏ sự phẫn nộ đối với giới tài phiệt vì làm suy yếu nền kinh tế.

Trịnh Duy

Theo Bưu điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/the-gioi/hang-ngan-nguoi-bieu-tinh-bao-vay-nha-trang/a132582.html