Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ các tỉnh Tây Nguyên tham gia sớm 'Ngày hội non sông'

Sáng 22/5, hàng nghìn cử tri thuộc một số đơn vị Quân đội, Công an trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã đi bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Cử tri là chiến sĩ Cảnh sát cơ động bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngay từ sáng sớm nay (22/5), không khí tại các địa điểm bỏ phiếu ở các đồn biên phòng trên địa bàn biên cương của Tổ quốc trở nên rộn ràng, sôi động bởi cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu, chào mừng Ngày hội trọng đại của đất nước.

Các cử tri là CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê thực hiện nghi lễ chào cờ trước khi bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

Mới hơn 6h sáng, điểm bỏ phiếu số 6, thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê (xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có mặt đông đảo cán bộ, chiến sỹ của đơn vị để tham gia bầu cử. Khu vực bỏ phiếu được bố trí trang trọng, mọi công tác chuẩn bị rất chu đáo. Được biết, trong số này có nhiều người lần đầu tiên cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền công dân, nên các em rất phấn khởi.

Các điểm bỏ phiếu đều bố trí bàn kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho 100% cử tri khi đến bỏ phiếu bầu cử.

“Đây là lần đầu em được cầm lá phiếu cử tri đi bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình nên rất khá hồi hộp. Để sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu tiêu biểu nhất, trước đó những chiến sỹ trẻ như em đã được chỉ huy đơn vị hướng dẫn, tuyên truyền tiểu sử, nghề nghiệp cũng như chức vụ của các đại biểu được bầu. Em mong muốn những đại biểu được bầu có sự quan tâm hơn nữa về quân đội nói riêng, đời sống của nhân dân nói chung, xứng đáng là đại biểu ưu tú được nhân dân tín nhiệm”- Binh nhất Cao Trung Hiếu nói với chúng tôi.

Cử tri là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng nhận phiếu bầu từ Ban bầu cử.

Tại Đồn Biên phòng Ea H’leo (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp), không khí phấn khởi của ngày hội bầu cử đang làm cho nơi đây trở nên sôi động.

Trung tá Lưu Minh Hưng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ea H’leo cho biết: Được cho phép bầu cử sớm hơn 1 ngày, đơn vị đã xây dựng kế hoạch bầu cử từ nhiều ngày qua, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền bầu cử ở đơn vị và địa bàn, đảm bảo cho cử tri được đi bầu cử sớm, đầy đủ quân số theo đúng quy định.

Cử tri trực tiếp bỏ lá phiếu bầu ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

“Hiện 100% cử tri Đồn biên phòng đã có mặt tại điểm bỏ phiếu. Chúng tôi phấn đấu hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong sáng 22/5 này”, Trung tá Hưng chia sẻ.

Cử tri là chiến sĩ CSCĐ bỏ phiếu bầu cử.

Tại Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 13, thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk có hơn 1.000 cử tri thuộc lực lượng Công an tỉnh đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu và thực hiện công tác bầu cử đúng quy định. Các cử tri ngoài việc tuân thủ nội quy phòng bỏ phiếu, mà còn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đại úy Hoàng Thị Kim Phượng, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Tôi rất vinh dự khi tham gia bầu cử lần này, được thể hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri. Trước khi tham gia, tôi đã tìm hiểu kỹ các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tôi nhận thấy, ai cũng đủ tiêu chuẩn, nhưng tôi sẽ lựa chọn những người xứng đáng để bầu ra những đại biểu ưu tú đại diện cho nhân dân ở địa phương và Quốc hội. Hy vọng, nhiệm kỳ tới những người trúng cử sẽ có nhiều đóng góp thiết thực cho Đắk Lắk nói riêng và đất nước nói chung ngày càng phát triển”.

Cử tri thuộc lực lượng Công an tỉnh ghi phiếu bầu cử.

Trong buổi sáng ngày 22/5, hơn 200 cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk cùng 253 người đang bị tạm giam, tạm giữ đủ điều kiện bầu cử đã tổ chức bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình.

Theo Thượng tá Huỳnh Thanh Bình, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ, chiến sỹ sẽ tham gia bỏ phiếu trước. Sau đó, sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình là tổ chức, đảm bảo an ninh, an toàn cho người bị tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu.

“Đơn vị phối hợp với Tổ bầu cử Công an tỉnh thực hiện bầu cử bằng cách mang thùng phiếu “di động” đến từng phòng giam để người đang bị tạm giam, tạm giữ bỏ phiếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người, không để xảy ra trường hợp gây rối cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19…”, Thượng tá Bình nói.

Cử tri tại trại tạm giam Công an tỉnh bỏ phiều bầu cử theo quy định.

Đại tá Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, “Toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh nỗ lực hoàn thành tốt các nội dung yêu cầu của Ủy ban bầu cử tỉnh trên tinh thần hoàn thành nhiệm vụ kép: Vừa thực hiện công tác phòng chống dịch, vừa bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày hội bầu cử sẽ diễn ra vào ngày mai 23/5. Hiện các khâu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cũng như công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh cho ngày bầu cử 23/5 đã được Công an tỉnh đồng bộ triển khai, sẵn sàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra”.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/hang-nghin-can-bo-chien-sy-cac-tinh-tay-nguyen-tham-gia-som-ngay-hoi-non-song-w2lYt53GR.html